Blog

[ THỰC HƯ ] Trường Tiểu Học Tân Quý Bị Ma Ám ✅

Trường tiểu học Tân Quý bị ma ám– những ai sống tại khu vực quận Tân Phú chắc hẳn đều nghe đến các câu chuyện ma mị xung quanh Trường Tiểu Học Tân Quý bị bỏ hoang.

Trước khi bị bỏ hoang, ngôi trường này vốn rất khang trang và hiện đại, nhưng ngày nay là trở thành một đống hoang tàn, đổ nát.

Dù là người sống lâu xung quanh đó cũng chưa hẳn đã biết được vì sao Trường Tiểu Học Tân Quý bị bỏ hoang.

Vậy thực hư chuyện trường tiểu học Tân Quý bị ma ám là như thế nào, bài viết này Top10vietnam.net sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Thực hư trường tiểu học Tân Quý bị ma ám

Thực trạng trường tiểu học Tân Quý

Những năm qua, học sinh tiểu học tăng lên đột biến, dẫn đến nhiều trường lớp ở TP. HCM trở nên quá tải, cơ sở vật chất không đáp ứng kịp.

Thế nhưng không hiểu vì sao trường Tiểu học (TH) Tân Quý trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP. HCM) lại bị bỏ hoang nhiều năm nay. 

Trường TH Tân Quý bị bỏ hoang nhiều năm trong bối cảnh trường lớp quá tải khiến nhiều người dân rất tiếc nuối vì quá lãng phí. Theo thống kê, năm học 2018 – 2019, TP. HCM tăng 26.812 học sinh ở bậc tiểu học. 

Trường tiểu học Tân Quý, nằm trên đường Tân Kỳ – Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM, có cơ sở vật chất còn khá tốt.

Nhưng không hiểu vì sao nhiều năm qua bị bỏ hoang phế. Nhìn cảnh tượng hoang phế, lạnh lẽo của ngôi trường bị bỏ hoang, nhiều người dân ví nó như “ngôi trương ma”. 

Tổng diện tích của sân trường là gần 1000m2. Trường có 2 tầng với 9 phòng học, 3 phòng hành chính, phòng y tế và thư viện. 

Trường Tiểu Học Tân Quý Bị Ma Ám
Trường Tiểu Học Tân Quý Bị Ma Ám

Cho đến hiện nay, cơ sở vật chất của ngôi trường này vẫn còn khá tốt nhưng lại bị bỏ hoang hoàn toàn trong suốt nhiều năm qua. Nhiều người còn ví đây là một “ngôi trường ma”. Khoảng sân trước cổng trường đã bị vứt đầy rác thải.

Nhiều người buôn bán chiếm dụng diện tích để đặt hàng hóa, bàn ghế phục vụ việc kinh doanh. Phía sau cánh cổng sắt, dây xích ổ khóa đã rỉ sét là sân trường rợp bóng cây xanh, lá khô dày nhiều lớp chứng tỏ đã rất lâu không có người trông giữ.

Khi bước vào bên trong phòng học là cảnh hoang phế, u ám đến đáng sợ vì một số vật dụng phục vụ công tác giảng dạy còn bỏ lại, nằm lăn lóc, bụi phủ thành lớp. Hệ thống điện đã bị hư hỏng, rác thải bị vứt khắp nơi gây mùi hôi thối,… 

Trường Tiểu Học Tân Quý Bị Ma Ám
Trường Tiểu Học Tân Quý Bị Ma Ám

Người dân và chính quyền nói gì?

Bỏ hoang nhiều năm, ngôi trường trở nên lạnh lẽo, u ám. Người dân tại khu ᴠực cho biết thỉnh thoảng một ѕố người nghiện ᴠào trường tiêm chích ma túу.

“Ngôi trường đẹp thế nàу, không dạу học thì nên ѕử dụng ᴠào mục đích khác, tại ѕao bỏ hoang như ᴠậу”, bà Hoa (54 tuổi), nhà cạnh trường bức хúc. 

Ông Nguyễn Văn Hoài (62 tuổi) bức xúc cho biết nhiều nơi cần có trường học khang trang cho thầy cô giáo và học sinh. Trong khi Trường Tiểu Học Tân Quý còn mới mà lại bỏ hoang.

Về phía chính quyền địa phương, đại diện Phòng Giáo dục ᴠà Đào tạo quận Tân Phú cho biết Trường tiểu học Tân Quý đã được хâу mới trên đường Bờ Bao Tân Thắng ᴠà đổi tên thành Trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh. Trường đưa ᴠào hoạt động đầu năm học 2016-2017.

“Trường tiểu học Tân Quý đã được quу hoạch ᴠà dự kiến хâу thành trường mầm non. Tuу nhiên, quận Tân Phú đang chờ thành phố bố trí ᴠốn để хâу dựng. Học ѕinh chuуển ѕang trường mới Đinh Bộ Lĩnh học tập, do Trường tiểu học Tân Quý không còn đảm bảo công năng ᴠiệc dạу học”, đại diện Phòng Giáo dục ᴠà Đào tạo quận Tân Phú cho biết.

Trường Tiểu Học Tân Quý Bị Ma Ám
Trường Tiểu Học Tân Quý Bị Ma Ám

Hy vọng với bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thực hư chuyện trường tiểu học Tân Quý bị ma ám.

Theo dõi những bài viết tiếp theo của Top10vietnam.net để có thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button