Blog

[ THẮC MẮC ] Size 230 Là Size Bao Nhiêu ?

Size 230 là size bao nhiêu ? hay những câu hỏi tương tự là sự băn khoăn của rất nhiều người khi chưa biết tính size giày Hàn Quốc. Đối với các size có ký hiệu như 230, 235 , 240 hay 245 … đến từ Hàn Quốc, vẫn còn nhiều điều bất ngờ và hiểu nhầm.

Đây là những điều đã khiến cho việc mua hàng của nhiều người trở nên khó khăn hơn, và đặc biệt là những người mua sắm trực tuyến. Hãy cùng Top10vietnam.net tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Giải đáp size 230 là size bao nhiêu?

230/36 là chiều dài giày 230 mm, size giày, size giày 36. Khi mua giày, chúng ta chủ yếu xem chiều dài của giày. Đó là 230 mm. Nói đến size giày thì size giày của các hãng khác nhau thường có kích thước và size giày khác nhau.

Biểu đồ kích thước giày nam Hàn Quốc

Size giày nam hàn quốc thông thường sẽ có size dao động từ 245 nhỏ nhất đến 295. Mỗi số size được quy định cách nhau 5 chữ số, ví dụ: 245 – 250 – 255 – 260… Số size size giày sẽ tương ứng với chiều dài của bàn chân (như chúng tôi đã trình bày ở trên). Cụ thể, các bạn nam có thể tham khảo bảng size giày Hàn Quốc dưới đây:

Size 230 Là Size Bao Nhiêu
Size 230 Là Size Bao Nhiêu

Biểu đồ kích thước giày của phụ nữ Hàn Quốc

Tương tự như giày nam, giày nữ cũng được tính theo độ dài bàn chân, quy đổi ra đơn vị milimet (dài khoảng từ 225 – 275) thay vì centimet như cách thức tính của Việt Nam để tìm size. Cụ thể, các bạn nữ có thể tham khảo bảng size giày Hàn Quốc dưới đây:

Size 230 Là Size Bao Nhiêu
Size 230 Là Size Bao Nhiêu

Biểu đồ kích thước giày trẻ em Hàn Quốc

Khác biệt hoàn toàn với hai bảng size dành cho người lớn (nam và nữ), bảng size dành cho trẻ em có sự khác biệt rất lớn. Tuy size giày Hàn Quốc cũng được tính theo độ dài bàn chân, quy đổi ra đơn vị milimet thay vì centimet như cách thức tính của Việt Nam để tìm size nhưng lại không có một quy luật sắp xếp size đều như của người lớn.

Size 230 Là Size Bao Nhiêu
Size 230 Là Size Bao Nhiêu

Do vậy trước tiên cha mẹ nên đo cỡ chân của con mình. Tránh trường hợp mua giày không đúng size dẫn đến chật hoặc lỏng giày gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách đo chiều dài bàn chân để chọn size giày phù hợp

Chuẩn bị:

 • Một tờ giấy trắng ( kích cỡ giấy phải to hơn chân )
 • Một cây viết chì
 • Thước kẻ
 • Cạnh đó, mọi người sẽ quy ước :

Thông số đo:

 1. Chiều dài bàn chân là l
 2. Chiều dài thực của bàn chân tính theo centimet
 • Cách đo size giày Hàn Quốc:

Bước 1 : Đặt tờ giấy trắng xuống dưới sàn phẳng lì rồi đặt chân lên và lấy bút vẽ lại khung chân của bản thân. Trong tiến trình vẽ, bạn cần luôn giữ đầu bút theo hướng dựng đứng, vuông góc với tờ giấy để khuôn chân được vẽ chuẩn xác hơn.

Bước 2 : bạn lấy thước và bút không ngừng vẽ các đường chạm ( như hình dưới ) ở những khu vực sau :

 • Mũi chân ( đặt thước gang ngón dài nhất )
 • Gót chân
 • Hai bên chân ( nơi phình to nhất )
 • Dọc bàn chân ( từ gót chân đến mũi chân, đường thẳng này phải vuông góc với đường mũi chân và đường gót chân )

Bước 3 : từ các thông số kỹ thuật đã đo được , bạn có khả năng đếm được kích cỡ giày theo công thức :

Công thức tính :

cỡ giày = l ( l là chiều dài dọc bàn chân ) + 1,2cm

Size 230 Là Size Bao Nhiêu
Size 230 Là Size Bao Nhiêu

Lưu ý khi đo kích thước chân size giày Hàn Quốc

 • Đo kích thước bàn chân vào buổi chiều hoặc tối cuối ngày, bởi lúc này, bàn chân đã hoạt động nhiều, dãn nở tối đa. Do vậy việc đo kích thước để chọn size giày sẽ chuẩn xác hơn.
 • Trước khi tiến hành đặt chân để vẽ, bạn hãy kẻ ra hai đường thẳng song song để đảm bảo được kết quả đo không bị sai số quá nhiều.
 • Khi đo kích thước, bạn nên đeo tất (vớ) và ấn chân mạnh lên tờ giấy để có kích thước đúng chuẩn như đang hoạt động.
 • Nên tiến hành đo cả hai bàn chân, vì thông thường hai bàn chân của chúng ta sẽ có kích thước không bằng nhau. Khi đo được kích thước của cả hai bàn chân chúng ta sẽ lấy kích thước của bàn chân nào dài hơn để quyết định.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc size 230 là size bao nhiêu. Top10vietnam.net chúc bạn chọn mua được những đôi giày vừa vặn và ưng ý nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button