Blog

Có Nên Học Nghề Phun Xăm Không? ⚡️ Lợi Ích Khi Học Phun Xăm

Học nghề thẩm mỹ đang là xu hướng nghề nghiệp mới. Ngày càng nhiều bạn trẻ chọn nghề phun xăm thẩm mỹ. Do thời gian học nhanh, việc làm ổn định, cộng với thu nhập khá cao. Nhu cầu thị trường cũng cao, các bạn trẻ sau khi hoàn thành khóa học cũng dễ dàng tìm được việc làm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn trẻ còn do dự có nên học nghề phun xăm không. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn rõ hơn về nghề này và đưa ra quyết định tốt nhất.

Thế nào là học phun xăm thẩm mỹ?

Phun xăm thẩm mỹ là kỹ thuật thẩm mỹ sử dụng các mũi kim siêu nhỏ chuyên dụng để đưa mực vào lớp biểu bì bên dưới da, giúp thay đổi diện mạo các vùng như lông mày, môi hay mí mắt. Nó đã và vẫn là phương pháp làm đẹp phổ biến nhất hiện nay.

có nên học nghề phun xăm không

Ngành phun xăm thẩm mỹ gồm những lĩnh vực nào?

Khi học khóa học phun xăm thẩm mỹ bạn sẽ được học tập trung vào 3 vùng: môi, mày, mí và áp dụng công nghệ phun xăm tiên tiến nhất hiện nay.

 • Kỹ thuật phun tán bột lông mày Hàn Quốc
 • Phun lông mày vi chạm
 • Phun mày ombre
 • Phun chân mày 3D, 9D
 • Phun mày Shading
 • Kỹ thuật Hairstroke
 • Điêu khắc kết hợp Shading
 • Điêu khắc kết hợp vi chạm hạt.
 • Xử phun thêu mày, điêu khắc chân mày hỏng.
 • Phun xăm môi collagen.
 • Phun xăm môi theo kỹ thuật Châu Âu.
 • Phun môi ombré.
 • Phun môi Lightlip.
 • Xử lý, khử thâm môi
 • Phun mí mở tròng
 • Phun mí eyeliner
 • Xử lý viền mí phun xăm bị hỏng…

Học phun xăm bao lâu?

Học viên sẽ được đào tạo từ cơ bản về lý thuyết đến thực hành mẫu thực tế đến kiến thức phun xăm nâng cao. Mỗi khóa học cơ bản và nâng cao sẽ được thực hiện trong vòng 2 tháng giúp học viên thành thạo kỹ năng với kiến thức chuyên môn và trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Bạn sẽ được học lý thuyết về ngành phun xăm, học cách sử dụng các thiết bị phun xăm và khám phá kỹ thuật phun xăm môi, mày, mí hiện đại nhất.

có nên học nghề phun xăm không

Có nên học nghề phun xăm không?

Học phun xăm thẩm mỹ có tương lai không?

Những năm gần đây, phun xăm thẩm mỹ đang dần chiếm lĩnh thị trường làm đẹp, trở thành nghề đầu tiên có thu nhập cao nhất và khả năng tự kinh doanh mạnh mẽ.

Theo thống kê, có khoảng 70-80% dân số nước ta không có cặp lông mày và đôi môi lý tưởng. Điều này đã vô tình thúc đẩy sự phát triển của ngành phun xăm, giúp định hình và tạo nên đôi chân mày thanh tú, đôi môi quyến rũ.

Kỹ thuật viên sử dụng thiết bị chuyên dụng để đưa màu mực xăm vào lớp biểu bì của chân mày và môi nhằm tạo và giúp môi, chân mày và mí mắt vào đúng hình dáng mà bạn mong muốn. Đây là kỹ thuật không xâm lấn, kỹ thuật viên sẽ di chuyển đầu kim nhẹ nhàng, không gây đau đớn hay khó chịu cho khách hàng.

Lợi ích khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

 • Một trong những ưu điểm chính của phun xăm thẩm mỹ là thời gian học ngắn và bạn không phải vượt qua bài đánh giá kỹ năng trước khi đăng ký.
 • Học phun xăm không cần xét tuyển, thời gian học chỉ từ 2-6 tháng, tùy theo cơ sở đào tạo và khả năng của từng cá nhân.
 • 100% học viên tốt nghiệp có chứng chỉ sẽ được nhận vào làm việc tại spa với mức lương hấp dẫn từ 15.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ tại TMV và tăng dần.
 • Trước khi tay nghề vững vàng, bạn có thể tự mở spa, salon, kinh doanh và tăng thu nhập lên $3,000 mỗi tháng.

có nên học nghề phun xăm không

Những khó khăn khi học nghề thợ phun xăm thẩm mỹ

Bạn phải kiên nhẫn và tỉ mỉ, kiên trì, am hiểu thẩm mỹ, cập nhật xu hướng làm đẹp mỗi ngày, giúp khách hàng đạt được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Việc học nghề phun xăm thẩm mỹ có thể khiến bạn căng thẳng vì nếu có một sai sót nhỏ thì dáng mày, dáng môi của khách hàng sẽ không được đẹp và rất khó sửa. Yêu cầu học viên phải có độ chính xác cao, nắm vững lý thuyết và kỹ năng phun xăm. “Sai một li, đi một dặm” rất hay được áp dụng với hình xăm. Tay nghề không ổn định, dễ mang đến những rủi ro không mong muốn cho khách hàng.

Nghề phun xăm có dễ thành công không?

Thực tế không có ngành kinh doanh nào dễ dàng thành công. Tất nhiên, phun xăm thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Trong khi nghề này được trả lương cao, thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan và chủ quan.

 • Mới ra trường các bạn có thể tìm việc ở các spa, thẩm mỹ viện. Khi đã có đủ kinh nghiệm và đủ tiền, bạn có thể bắt đầu kinh doanh riêng. Tuy nhiên, bạn phải trả một số tiền để quảng cáo và tìm kiếm khách hàng.
 • Lượng khách hàng ở lại spa, TMV của bạn còn phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên, chất lượng dịch vụ, không gian có thoải mái hay không… những điều này sẽ “ngốn” của bạn rất nhiều tiền và bạn sẽ phải chờ đợi cho lượng khách ổn định, có thu nhập cao.
 • Thêm vào đó, thị trường xăm thẩm mỹ cạnh tranh rất khốc liệt và thị trường cần tạo ra sự khác biệt từ phía bạn để giúp thu hút khách hàng và giữ chân họ.

Khó khăn ở mỗi ngành là khác nhau, do đó, bạn phải sẵn sàng đối mặt với khó khăn, học hỏi và trau dồi thêm kiến thức để thành công trong từng bước kinh doanh của mình.

Thời lượng thực hành chiếm đến 80% và thường xuyên được làm trên mẫu thật

Có nên học phun xăm thẩm mỹ không?

Vậy ó nên học phun xăm thẩm mỹ không? Câu trả lời là có. Do thời gian học nhanh, việc làm ổn định và thu nhập cao. Nhu cầu thị trường cũng rất lớn, các bạn trẻ sau khi hoàn thành khóa học cũng dễ dàng tìm được việc làm cho riêng mình.

Nếu bạn là một người đam mê với ngành thẩm mỹ và kiên trì luyện tập, đây là nganh học mà bạn nên thử. Ngày càng nhiều bạn trẻ chọn nghề phun xăm. Đây có thể là công việc tốt nhất hiện nay vì nó là một xu hướng nghề nghiệp mới.

Lưu ý trước khi quyết định học phun xăm thẩm mỹ

Trước khi học phun xăm, bạn nên biết những lưu ý sau:

Chọn trung tâm học uy tín

Khi chọn một trung tâm đào tạo, hãy xem xét trình độ của những người hướng dẫn sẽ dạy bạn trực tiếp. Ngoài việc học trực tiếp, nên có video để bạn luôn có thể xem lại khi cần. Những điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm tốt trong quá trình học và áp dụng sau này.

Đam mê phun xăm thẩm mỹ

Điều quan trọng nhất là quyết tâm theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ của bạn. Chỉ cần bạn nhiệt tình, không ngừng học tập và thực hành chăm chỉ, bạn có thể rút ngắn thời gian học bằng cách tự học từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy nhớ rằng, mọi người đều cần thời gian, sự chăm chỉ và tình yêu để thành công.

Tố chất học viên phun xăm thẩm mỹ

Học phun xăm thẩm mỹ cần những gì ? Để thành công trong ngành này, kỹ thuật viên phải có những phẩm chất sau:

Hãy lựa chọn một khóa học phun xăm chuyên sâu để có đầy đủ kiến thức, kỹ năng

Đam mê

Để có thể học phun xăm thành công trước tiên bạn cần phải có đam mê. Yếu tố quyết định trong việc học và phát triển một nghề nào đó chính là ý định ban đầu và lòng yêu nghề. Chỉ cần ngọn lửa đam mê được giữ trong tim, mọi khó khăn đều có thể dễ dàng giải quyết.

Thẩm mỹ tốt

Học phun xăm thẩm mỹ phải gắn liền với nhận thức thẩm mỹ tốt. Nếu bạn không có nhiều tài năng, bạn có thể luyện tập hàng ngày. Hãy bắt đầu từ việc pha màu xăm, sau đó là xem dáng lông mày, màu môi cho khuôn mặt như thế nào.

Cẩn thận và tỉ mỉ

Do đó, học phun xăm không đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và quá trình học tập khó khăn, bởi không phải ai sinh ra cũng có sẵn những tố chất đặc biệt này. Tuy nhiên, hãy biến điểm yếu thành điểm mạnh và thói quen cẩu thả thành kỹ năng, cẩn thận hơn. Thời gian sẽ giúp định hình mọi thứ, chỉ cần bạn kiên trì và nỗ lực để thay đổi theo hướng tích cực.

Năng động, cầu thị và ham học hỏi

Chủ động học tập, nghiên cứu thị trường, thường xuyên trao đổi trực tiếp với giáo viên, phát hiện ra những sai sót sẽ giúp việc học tập của các em lên một tầm cao mới, giúp các em nắm vững kiến thức chuyên môn hơn.

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trung tâm dạy nghề phun xăm lớn nhỏ. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín, không đảm bảo chất lượng đào tạo.

Trung tâm đào tạo phun xẩm thẩm mỹ uy tín

Nếu bạn muốn theo học nghệ thuật phun xăm thẩm mỹ một cách bài bản và nghiêm túc và đang phân vân học phun xăm ở đâu tốt TP.HCM, hãy đến với Seoul Academy. Đây là hệ thống đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực ngành thẩm mỹ. Hàng ngàn kỹ thuật viên đã được đào tạo cho các thẩm mỹ viện trong và ngoài nước.

Seoul Academy cung cấp khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp

Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và thẩm mỹ. Luôn nhiệt tình hỗ trợ học viên và hướng dẫn tỉ mỉ từng thao tác thực hành.

Khi tham gia các khóa học tại Học viện Seoul, bạn sẽ được đào tạo bài bản nhất. Từ cơ bản đến nâng cao, lý thuyết và thực hành xen kẽ giúp học viên vững tay nghề. Thời gian thực hành chiếm 80% thời lượng khóa học, thường là trên mẫu thật.

Tìm hiểu thêm tại:

 • Website: https://dayhocphunxam.edu.vn/
 • Địa chỉ: 436A/103 Đường 3/2, Quận 10, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0918 301 008

Trên đây là bài viết giải đáp có nên học nghề phun xăm không. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button