Blog

Sim Ghép Là Gì ? Sim Ghép Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Những chiếc iPhone lock đòi hỏi bạn phải dùng sim ghép để kích hoạt sử dụng. Vậy sim ghép là gì? Có những loại sim ghép nào? Nên sử dụng sim ghép loại nào tốt nhất hiện nay?

Việc thực hiện cài đặt sim ghép trên iPhone khá đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không hiểu rõ đây là gì và cách lựa chọn loại sim tốt nhất sẽ giúp cho quá trình sử dụng trở nên rắc rối và khá khó khăn.

Không để bạn chờ đợi quá lâu, tất tần tật các thông tin về sim ghép là gì, những thông tin liên quan đến chiếc sim này sẽ được top10vietnam.net gửi đến bạn ngay bên dưới. Hãy xem ngay để bỏ túi cho mình thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nhé.

sim ghép là gì
sim ghép là gì

Sim ghép là gì?

Hiểu một cách đơn giản, sim ghép chính là giải pháp mở khóa những chiếc iPhone lock bằng cách sử dụng một bản vi mạch nhầm “đánh lừa” chiếc iPhone tưởng rằng sim bạn đang sử dụng là hợp lệ.

Nhờ vào chiếc sim ghéo này các iPhone bản khóa mạng vẫn đang được lưu thông trên thị trường và hiện đang sử dụng như iPhone bản quốc tế thông thường như gọi thoại/nhắn tin, đăng ký 3G 4G 5G,….

Như vậy, nhờ vào việc dùng sim ghép sẽ giúp cho những chiếc điện thoại iPhone bản khóa mạng có thể kết nối đến tất cả các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam như Mobifone, Viettel, Vinaphone, Vietnamobile,…

Vậy vì sao những chiếc iPhone lock lại được yêu thích? Có thể thấy rằng, so với việc mua mã code để mở khóa iPhone thành bản quốc tế lên đến vài triệu đồng, nhưng việc sử dụng sim ghép để sử dụng cho iPhone lock có mức giá thành rẻ hơn. Vì thế, những chiếc iPhone lock sẽ có mức giá rẻ hơn so với các phiên bản quốc tế.

sim ghép là gì
sim ghép là gì

sim ghép là gì ? Những loại sim ghép tốt nhất hiện nay

Mặc dù trên thị trường có khá nhiều loại sim ghép khác nhau, tuy nhiên trong chia sẻ hôm nay top10vietnam.net sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại sim ghép tốt nhất thị trường hiện nay bao gồm: sim ghép ICCID Only, sim ghép Heicard, sim ghép Pro New.

Sim ghép ICCID Only

Đây là loại sim ghép 1 mảnh, thường sử dụng cho các dòng iPhone lock từ 5S – Xs. Sim ghép loại này thường được cập nhật sẵn ICCID mới nhất trước khi tung ra thị trường, vì thế khi bạn mua loại sim này về chỉ cần lắp vào máy là có thể kích hoạt iPhone locj thành công.

Điều kiện để kích hoạt sim ghép ICCID: thiết bị của bạn đã được kết nối Internet, phiên bản IOS mới nhất. Khi active máy thành công, bạn cần tiến hành nhập iCloud vào để tiếp tục quá trình kích hoạt sim ghép trên iPhone lock nhé.

Sim ghép Heicard

Tính đến thời điểm hiện tại, sim ghép Heicard được đánh giá là dòng sim nổi tiếng và đang được sử dụng khá nhiều. Ưu điểm của dòng sim này là chất lượng tốt, khó bị hư hỏng, menu phong phú.

Ngoài việc hỗ trợ fix ICCID mới nhất, dòng sim ghép Heicard còn hỗ trợ bạn ghép thủ công tùy chọn theo nhà mạng mà bạn cần ghép.

Hiện nay, sim ghép loại Heicard được chia thành 2 loai chính:

  • Sim 1 mảnh sử dụng cho các dòng điện thoại iPhone từ 5S – XS.
  • Sim ghép 2 mảnh dùng cho iPhone lock từ XR – iPhone 11 Pro Max. Ưu điểm của sim 2 mảnh là bạn chỉ cần kịp sim ghép ở giữa, gắn vào cho chuẩn với khay sim là có thể active nhanh chóng iPhone lock mà không cần sử dụng keo dán hoặc bẻ đuôi như loại sim 1 mảnh trước đây.

Sim ghép Pro New

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng sim ghép ổn định, tiện lợi khi ICCID bị chết thì chiếc sim ghép Pro New chính là sự lựa chọn hoàn hỏa nhất.

Với tính năng tự động Reload khi vào vùng không có sóng, hoặc vùng mất sóng sẽ giúp bạn sử dụng Iphone lock được trọn vẹn mà không gặp phải bất kỳ trục trặc nào.

Và tất nhiên, với loại sim ghép Pro New vẫn hỗ trợ bạn tính năng fix ICCID khi bị lỗi và cập nhật phiên bản ICCID mới nhất.

Việc lắp ghép sim ghép vào điện thoại khá đơn giản, nhưng nếu bạn không có chuyên môn hoặc kinh nghiệm trong việc lắp sim sẽ gây ảnh hưởng đến bo mạch của chính của sim. Vì thế, tốt nhất bạn hãy đem đến cửa hàng chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng.

Mong rằng với những thông tin giải đáp của top10vietnam.net về sim ghép là gì và gợi ý lựa chọn loại sim ghép tốt nhất thị trường hiện nay trong bài viết này, sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn sử dụng sim ghép trên chiếc điện thoại của mình nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button