Kiến thức

PMP là gì? Những điều cần biết để thi chứng chỉ quản lý dự án

Chứng nhận của chứng chỉ PMP – chứng chỉ quản lý dự án quốc tế đã được công nhận rộng rãi. PMP không chỉ là chứng chỉ giúp bạn chứng minh năng lực quản lý dự án của mình mà còn tạo ra tiền đề tốt để phát triển sự nghiệp. Vậy PMP là gì […]
301

Chứng nhận của chứng chỉ PMP – chứng chỉ quản lý dự án quốc tế đã được công nhận rộng rãi. PMP không chỉ là chứng chỉ giúp bạn chứng minh năng lực quản lý dự án của mình mà còn tạo ra tiền đề tốt để phát triển sự nghiệp. Vậy PMP là gì và những điều cần biết để được cấp chứng chỉ PMP như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

>> Xem thêm: Quy trình quản lý dự án từ cơ bản đến nâng cao

Chứng chỉ PMP là điều mà các Project Manager đều khao khát và hướng đến. Để nhận được chứng chỉ này bạn phải trải qua kỳ thi với nhiều thủ tục, điều kiện và khoản lệ phí thi tương đối cao.

PMP là gì?
PMP là gì?

PMP là gì?

PMP là viết tắt của Project Management Professional là chứng chỉ cao cấp về quản lý dự án do Viện Quản Lý Dự Án Hoa Kỳ (Project Management Intitute – PMI) cấp. Đã từ rất lâu, chứng chỉ PMP đã được công nhận là thước đo chuẩn mực về Quản lý dự án chuyên nghiệp.

Chứng chỉ PMP được cấp cho các chuyên gia quản lý dự án nhiều ngành nghề như CNTT, Xây dựng, Ngân hàng, Công nghiệp, Sản xuất… Và để sở hữu được chứng chỉ này, bạn phải trải qua rất nhiều quá trình bao gồm: Đáp ứng điều kiện, vượt qua quy trình đánh giá và xét duyệt hồ sơ… Và dĩ nhiên mọi quy trình đều rất khó khăn.

Những điều cần biết về việc cấp chứng chỉ PMP

Điều kiện để dự thi chứng chỉ PMP

Để được thi chứng chỉ PMP bạn phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

Nhóm

Trình độ

Giờ đào tạo bắt buộc

Kinh nghiệm

làm dự án

1

Đại học hoặc Thạc sĩ từ các trường đạt tiêu chuẩn GAC (Global Accredited Center)

35 giờ

2 năm/24 tháng

không trùng lắp

2

Cử nhân/kỹ sư

35 giờ

3 năm/36 tháng

không trùng lắp

3

Phổ thông

35 giờ

5 năm/60 tháng

không trùng lắp

Các thông tin hồ sơ để dự thi chứng chỉ PMP

Hồ sơ để dự thi chứng chỉ PMP của mỗi ứng viên gồm có:

– Bằng cử nhân hoặc kỹ sư (Nếu ứng viên thuộc nhóm 1). Chỉ cần nộp nếu bạn bị chọn audit hồ sơ.

– Hồ sơ mô tả 2 năm/ 24 tháng kinh nghiệm làm quản lý dự án với nhóm 1. Hoặc hồ sơ 3 năm/ 36 tháng kinh nghiệm làm quản lý dự án đối vối nhóm 2. Hoặc 5 năm/ 60 tháng kinh nghiệm quản lý dự án với nhóm 3.

– Chứng nhận đã có 35 giờ học về quản lý dự án.

Thông tin đăng ký thi cấp chứng chỉ PMP

Bạn đăng ký dự thi tại website của PMI. Tại đây cần cung cấp đầy đủ các thông tin bao gồm:

– Địa chỉ nhà, cơ quan hoặc công ty.

– Thông tin liên hệ.

– Trình độ học vấn, tên trường, địa chỉ, năm tốt nghiệp, chuyên ngành (Kinh nghiệm quản lý dự án, tham gia học về quản lý dự án).

– Chứng chỉ điền đầy đủ họ tên để in lên chứng chỉ.

Lệ phí thi PMP

Trường hợp

áp dụng

Thành viên

PMI

Chưa đăng ký

thành viên PMI

Thi chính thức405 USD

555 USD

Thi lại

275 USD

375 USD

Phí duy trì chứng chỉ

60 USD

150 USD

Vừa rồi là các thông tin về chứng chỉ PMP cho dành cho người quản lý dự án. Hy vọng rằng sẽ giúp ít cho những ai đang có nhu cầu thi chứng chỉ này để khẳng định bản thân và nhận được sự thăng tiến cao trong sự nghiệp. Đừng quên truy cập Top10vietnam.net thường xuyên để cập nhật thật nhiều tin tức hữu ích nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Top10Vietnam.net

http://top10vietnam.net
Blog tin tức tổng hợp Top 10 Việt Nam cung cấp thông tin về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kí tự đặc biệt, thủ thuật...mới nhất hot nhất 2021.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm