Blog

[GIẢI ĐÁP] Xoá Hình Xăm Có Hết Không? Những Điều Cần Lưu Ý

Bạn có phải là một trong những người hối hận vì đã xăm mình? Theo một nghiên cứu mới đây, có tới 20% người xăm thấy không vừa ý với hình xăm của mình, nhưng chỉ có 6% quyết định xóa bỏ chúng. Liệu Xoá Hình Xăm Có Hết Không? Để hiểu rõ hơn về công nghệ xóa hình xăm bằng laser, bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Top10vietnam!

Xoá Hình Xăm Có Hết Không?
Xoá Hình Xăm Có Hết Không?

Xoá Hình Xăm Có Hết Không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm khi muốn tẩy đi những hình xăm không mong muốn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ xóa hình xăm bằng laser và kết quả có thể đạt được.

Công nghệ laser có khả năng loại bỏ hoàn toàn hoặc làm mờ đến mức tối đa phần lớn các hình xăm. Tuy nhiên, không phải mọi màu sắc đều dễ dàng bị xóa bỏ. Hình xăm màu đen, xanh lam và đỏ thường có kết quả tốt nhất. Các màu sắc khác như xanh nước biển, xanh lá cây và vàng có thể khó xóa hơn và chỉ giảm độ sáng. Hình xăm màu trắng thì gần như không thể xóa được vì nó phản chiếu ánh sáng laser.

Trong nhiều trường hợp, hình xăm có thể được xóa sạch 100%. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu sắc, loại mực, độ thâm nhập của mực trong da… Bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về khả năng thành công và số lần điều trị cần thiết trong lần khám đầu tiên.

Xóa xăm là gì?

Xoá Hình Xăm Có Hết Không?
Xoá Hình Xăm Có Hết Không?

Xóa xăm là quá trình loại bỏ hình xăm không còn phù hợp hoặc không còn thích. Có nhiều kỹ thuật khác nhau để xóa xăm như phẫu thuật, mài mòn da hay xóa xăm bằng laser. Trong số đó, xóa xăm bằng laser là phương pháp hiện đại và an toàn nhất.

Vì Sao Việc Xóa Xăm Lại Khó Khăn?

Xăm hình là cách để khắc vĩnh cửu những họa tiết lên da. Mực xăm có màu bền và được đưa vào da bằng máy xăm chuyên dụng. Kim xăm chứa mực sẽ xuyên qua lớp biểu bì và đến lớp da có nhiều Collagen và màu.

Do đó, một phần mực xăm sẽ bị đào thải ra ngoài qua hệ thống bạch huyết, còn phần còn lại sẽ ở trong lớp hạ bì. Đây là lý do khiến việc xóa xăm rất khó và có thể để lại vết xăm mãi nếu không can thiệp. Xóa xăm có thể hết được hay không? Và những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc xóa xăm.

Có thể xóa xăm tại nhà không?

Xóa xăm là quá trình khó khăn và tốn thời gian. Có nhiều cách để xóa xăm, nhưng không phải cách nào cũng hiệu quả và an toàn. Một số cách xóa xăm tại nhà được lan truyền qua Internet hoặc dân gian gồm có:

 • Dùng các nguyên liệu thiên nhiên như muối và chanh, mật ong, cà chua
 • Dùng các vật liệu mài mòn da như đá mài, cát.
 • Dùng các chất hóa học mài mòn da như oxy già, peel acid nhẹ

Các nguyên liệu thiên nhiên thường không gây sẹo nhưng cũng không xóa được hình xăm triệt để. Các vật liệu và chất hóa học mài mòn da có thể gây sẹo và đau đớn. Các cách này chỉ làm sáng da có hình xăm và phải thực hiện nhiều lần mới có kết quả.

Ngoài ra bạn có thể  tự mua và sử dụng máy xóa xăm laser. Vậy Máy xóa xăm giá bao nhiêu? Nếu bạn đang tìm kiếm dòng sản phẩm phổ thông thì có thể lưu ý tới một số sản phẩm sau đây tại S-Life:

 • Giá máy xóa hình xăm Pico Toning có mức giá 20.000.000 VNĐ
 • Máy xóa xăm trị nám Quantum Laser QTL-220 có mức giá 32.000.000 VNĐ
 • Máy Laser xóa xăm RG-199 có mức giá 45.000.000 VNĐ

Đây là dòng máy laser xóa xăm ở phân khúc phổ thông có mức giá tương đối dễ chịu, phù hợp với các khách hàng tìm kiếm thiết bị thẩm mỹ giá tốt để mở dịch vụ thẩm mỹ viện hoặc spa xóa xăm tại gia.

 Cẩn trọng khi dùng các loại sản phẩm tẩy hình xăm ở nhà

Hiện nay có nhiều loại sản phẩm như kem tẩy xăm, dung dịch tẩy xăm… được bán trên thị trường để tẩy hình xăm. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phải đối mặt với các tác dụng phụ khi dùng chúng. Các tác dụng phụ này có thể là da bị kích ứng, sắc tố da thay đổi.

Trường hợp nặng hơn, một số người còn bị da bong tróc sau khi dùng. Việc peel da bằng hóa chất cũng không an toàn hơn các phương pháp kể trên và peel da cũng có thể để lại sẹo.

Xóa xăm laser là gì?

Xoá Hình Xăm Có Hết Không?
Xoá Hình Xăm Có Hết Không?

Xóa xăm laser là quá trình sử dụng tia laser có năng lượng cao để phá vỡ mực xăm trong da. Tia laser chỉ tác động vào mực xăm mà không ảnh hưởng đến da xung quanh.

Mực xăm sau khi bị phá vỡ sẽ thành những hạt nhỏ và được cơ thể đào thải qua hệ bạch huyết. Một số điều cần lưu ý khi xóa xăm bằng laser là:

 • Công nghệ laser ngày càng tiên tiến, giảm thiểu nguy cơ để lại sẹo. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chăm sóc da sau khi điều trị.
 • Màu sắc của hình xăm ảnh hưởng đến kết quả xóa xăm. Màu đen là dễ xóa nhất, còn một số màu khác có thể khó xóa hơn.
 • Bạn có thể yêu cầu bôi tê da trước khi điều trị để giảm đau.
 • Bạn có thể mong đợi hình xăm của bạn sẽ biến mất hoàn toàn hoặc ít nhất là trở nên rất mờ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể xóa sạch 100%.

 Xóa xăm laser là quá trình gây đau đến mức nào?

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ nhạy cảm của da, kích thước và màu sắc của hình xăm, loại máy laser được sử dụng, vị trí của hình xăm trên cơ thể… Một số người có thể chỉ cảm thấy như bị kim chích, trong khi một số người khác có thể cảm thấy đau hơn khi xóa xăm.

Giá xóa hình xăm bằng laser có đắt không?

Xoá Hình Xăm Có Hết Không?
Xoá Hình Xăm Có Hết Không?

Giá xóa xăm bằng laser không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố này gồm có màu mực xăm, diện tích hình xăm, công nghệ xóa xăm và kinh nghiệm của bác sĩ da liễu. Trong y khoa, an toàn điều trị là yếu tố quan trọng nhất.

Bạn nên chọn nơi xóa xăm dựa trên các yếu tố này chứ không chỉ quan tâm đến giá cả. Vì vậy, khi nói đến giá xóa xăm bạn nên nhìn nhận theo khía cạnh “giá trị của dịch vụ” chứ không chỉ là chi phí trả tiền.

Thời gian xóa xăm laser là bao nhiêu?

Xóa xăm laser dựa trên nguyên lý dùng năng lượng phân hủy các hạt mực xăm và để cơ thể loại bỏ. Mỗi hình xăm thường có nhiều lớp mực xăm chồng lên nhau nên phải tác động nhiều lần. Do đó không thể loại bỏ hết hình xăm chỉ trong 1 lần điều trị.

Thời gian trung bình cho mỗi lần xóa hình xăm nhỏ là khoảng 15 phút và thời gian để da phục hồi giữa các lần xóa khoảng 4-6 tuần. Thời gian để thấy được hiệu quả của việc xóa xăm laser sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chẳng hạn như cơ địa của mỗi người, mức năng lượng được dùng để xóa xăm, kinh nghiệm của bác sĩ da liễu… Tuy nhiên sau mỗi lần xóa xăm, bạn sẽ nhận thấy hình xăm mờ đi rõ rệt. Tổng số lần điều trị cần thiết sẽ tùy thuộc vào kích thước, vị trí của hình xăm, màu sắc mực xăm và kinh nghiệm của bác sĩ da liễu.

Những điều cần làm trước khi xóa xăm laser là gì?

Xoá Hình Xăm Có Hết Không?
Xoá Hình Xăm Có Hết Không?

Trước khi tiến hành các thủ thuật, bác sĩ da liễu thường sẽ kiểm tra bệnh sử của bạn và khám sức khỏe. Đây là dịp để bạn và chuyên gia da liễu cùng nói chuyện về mong muốn, rủi ro tiềm ẩn và những tác động khi làm thủ thuật.

Hiện nay, một số chuyên gia da liễu khuyến nghị rằng dùng các sản phẩm không có aspirin (như acetaminophen/tylenol) rất tốt để giảm đau khi làm thủ thuật. Tránh dùng aspirin và thuốc chống viêm không steroid (như ibuprofen / Advil) trước khi điều trị da liễu vì chúng có thể làm bầm tím sau điều trị.

Một số bác sĩ da liễu có thể yêu cầu bôi kem gây tê khoảng hai giờ trước khi làm thủ thuật, trong khi các bác sĩ khác sẽ tiêm thuốc gây tê cục bộ vào vùng da cần xoá xăm.

Kết quả có thể trông đợi sau khi xóa xăm laser?

Sau khi xóa xăm, bạn phải đợi một thời gian mới thấy hình xăm nhạt dần. Thời gian này khác nhau tùy theo cơ địa và một số yếu tố khác. Bác sĩ da liễu sẽ tư vấn cho bạn về điều này trước khi bắt đầu điều trị. Một số hình xăm có màu mực sáng như đỏ, xanh lá, vàng,… thường rất khó xóa hết.

Liệu trình xóa xăm chỉ làm cho những hình xăm này nhạt đi nhiều nhất có thể. Các hình xăm có màu mực tối như đen, xanh đen sẽ dễ xóa hơn và cho kết quả xóa xăm tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu hình xăm có màu mực pha từ nhiều màu sẽ làm cho việc chọn bước sóng khó khăn hơn. Việc xóa xăm cũng do đó mà có kết quả kém hơn so với những hình xăm chỉ có một màu đơn sắc.

Xoá Hình Xăm Có Hết Không?
Xoá Hình Xăm Có Hết Không?

Một số biểu hiện có thể gặp sau khi xóa xăm

Sau khi xóa xăm bằng laser, bạn có thể thấy một số biểu hiện sau:

 • Sưng
 • Đỏ
 • Chảy máu
 • Sạm da tạm thời

Đây là những biểu hiện bình thường và sẽ hết trong vòng vài tuần. Tuy nhiên, nếu bạn có thắc mắc về những biểu hiện này trước và sau khi xóa xăm, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn.

Có nguy hiểm gì khi xóa xăm bằng laser không?

Xóa xăm bằng laser là một phương pháp an toàn, nhưng vẫn có thể gặp phải một số nguy hiểm sau đây:

 • Thay đổi sắc tố da: có thể dẫn đến các vùng da tối hoặc nhạt hơn so với da xung quanh. Tình trạng này thường tự khắc trong 6-12 tháng sau khi điều trị.
 • Nhiễm trùng có thể xảy ra nếu không chăm sóc và bảo vệ vùng da điều trị. • Bỏng da có thể xảy ra trong quá trình xóa xăm.
 • Sẹo: có thể xuất hiện một vết sẹo lồi hoặc tối màu từ ba đến sáu tháng sau khi xóa. Nguy cơ biến chứng sẽ cao hơn nếu xóa xăm ở nơi không uy tín hoặc không chuyên nghiệp.

Người thực hiện có thể không tuân thủ các quy tắc an toàn hoặc không phải là bác sĩ chuyên khoa da liễu. Do đó, việc chọn nơi uy tín và khám bác sĩ trước khi xóa xăm là rất quan trọng. Nơi uy tín sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và kết quả điều trị cũng như an toàn cho da.

Tiêu chí ảnh hưởng đến việc: xóa hình xăm có hết được không?

Xoá Hình Xăm Có Hết Không?
Xoá Hình Xăm Có Hết Không?
 • Màu mực xăm

Màu mực xăm sẽ dễ hay khó xóa phụ thuộc vào công nghệ mà bạn dùng với luồng ánh sáng khác nhau, ví dụ như nếu dùng sóng laser nano giây thì mực xăm màu đen sẽ xóa nhanh nhất. Nhưng với sóng laser pico giây (1 phần triệu triệu giây) thì mực xăm màu xanh lá và xanh dương lại xóa tốt nhất. Những màu đỏ, vàng, hồng là những màu mực rất khó xóa.

 • Tuổi thọ hình xăm

Hình xăm càng mới càng khó xóa, trong khi đó những hình xăm đã có tuổi thọ lâu sẽ mờ dần và dĩ nhiên việc xóa xăm cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. o Công nghệ xăm Nếu nghệ nhân xăm hình cho bạn dùng kỹ thuật hiện đại với kỹ thuật và độ di tỉ chính xác, chắc chắn việc xóa xăm sẽ khó phai hơn nhiều là xăm hình tại các địa chỉ kém chất lượng và dễ bị bợt màu.

 • Cơ địa

Đôi khi bạn không thể tránh được thắc mắc là tại sao 2 người cùng đi xóa xăm, có người chỉ cần 4 – 5 buổi đã xóa sạch, mà bạn lại phải cần trên 10 buổi mới thấy có hiệu quả. Câu trả lời chính là cơ địa của bạn.

 • Cách chăm sóc hậu phẫu

Nếu như tất cả những yếu tố trên bạn đã đảm bảo nhưng vẫn băn khoăn xóa xăm có sạch được không, hãy thật chú ý cách chăm sóc hậu phẫu của bạn. Theo đó bạn nên kiêng những đồ tanh, rau muống, nếp, đặc biệt đừng uống rượu bia, đồ uống có cồn để vết thương mau lành bạn nhé.

Cần chăm sóc da như thế nào sau khi xóa xăm laser?

Sau khi điều trị, bạn có thể được đắp đá giảm sưng, hoặc bôi thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng ở vùng da vừa xóa.Tuy nhiên, da sẽ nhạy cảm hơn với ánh sáng sau khi được điều trị bằng laser.

Do đó, bạn cần né tránh ánh nắng trực tiếp và dùng kem chống nắng đúng cách để không bị thâm ở vùng điều trị. Bạn cũng nên tránh cọ xát hay mặc quần áo quá chật ở vùng vừa xóa xăm để không gây kích ứng da.

Xoá Hình Xăm Có Hết Không?
Xoá Hình Xăm Có Hết Không?

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc Xoá Hình Xăm Có Hết Không? Top10vietnam hi vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button