Blog

Top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Thụy Điển

Top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Thụy Điển sẽ có sự góp mặt của những đội bóng nào? Đây là một trong những giải đấu hàng đầu cấp CLB mà đội bóng nào cũng muốn một lần được tham gia.

Đội tuyển bóng đá Thụy Điển đã có một lịch sử đầy thành công và hoàn hảo trong giải vô địch quốc gia của mình. Cùng Xoilac TV tìm hiểu về những câu lạc bộ có nhiều danh hiệu nhất ngay trong bài viết này.

Top 1- Câu lạc bộ Malmö FF với 21 danh hiệu

CLB Malmö FF với 21 danh hiệu

Vị trí đầu tiên trong danh sách top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Thụy Điển chính là Malmö FF, một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và thành công nhất ở Thụy Điển về số danh hiệu đã đạt được.

Malmö FF là thành viên của Hiệp hội bóng đá Scania và là câu lạc bộ dẫn đầu của bảng xếp hạng tổng Allsvenken. Các chàng tuyển thủ tài năng của câu lạc bộ đã có nhiều bàn thắng nhất cũng như kỷ lục chiến thắng nhiều trận đấu nhất, với kỷ lục 21 danh hiệu vô địch Thụy Điển.

Trong những năm gần đây, câu lạc bộ Malmö FF đã lọt vòng bảng liên kết của giải đấu Champions League vào các năm 2014 và 2015. Vào giai đoạn năm 2019 và 2020, Malmö FF đã thi đấu ở vòng đấu loại trực tiếp của giải đấu UEFA Europa League.

Top 2- IFK Göteborg với 18 lần vô địch 

Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp IFK Göteborg

Đứng thứ 2 trong top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Thụy Điển là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp IFK Göteborg. Câu lạc bộ đã giành được 18 danh hiệu vô địch Allesvenkan, nhiều thứ hai chỉ sau câu lạc bộ Malmö FF.

Bên cạnh 18 danh hiệu vô địch, IFK Göteborg là câu lạc bộ bóng đá duy nhất ở Bắc Âu có nhiều thành tích nhất giành được danh hiệu cấp châu lục tại một trong những giải đấu chính của UEFA đó là hai lần vô địch UEFA Cup (nay là UEFA Europa League) trong các năm 1982 và 1987.

Từ năm 1977 cho đến nay, câu lạc bộ cũng thi đấu ở giải đấu cao nhất Thụy Điển, thời gian dài nhất mà một đội bóng thi đấu ở Allsvenskan. Điều này cũng giúp họ trở thành đội bóng Thụy Điển duy nhất từng giành một danh hiệu châu Âu.

Top 3-  IFK Norrköping và 13 lần xuất sắc vô địch

Top 3-  IFK Norrköping và 13 lần xuất sắc vô địch

IFK Norrköping là ông lớn thứ 3 thuộc top câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Thụy Điển. Cùng với Malmö FF, IFK Göteborg, IFK Norrköping cũng không ngừng cạnh tranh, thi đấu hết mình đem lại một mùa giải thành công với nhiều thành tích lớn cho người hâm mộ xem bóng đá.

Được thành lập vào năm 1897 tại thành phố Norrköping, câu lạc bộ này đã trở thành một đối thủ cạnh tranh nặng ký với các đội bóng khác ở Thụy Điển. Vào năm 1943, lần đầu tiên họ đã giành được giải đấu vô địch VĐQG Allsvenskan. Vào cuối những năm 1940 và đầu những năm 1950, câu lạc bộ này đã giành được liên tiếp 6 danh hiệu vô địch.

IFK Norrköping là câu lạc bộ vô địch nhiều nhất Allsvenskan với 13 danh hiệu cao quý. Năm 2015, IFK Norrköping đã giành được chức vô địch Allsvenskan, là chiến thắng đầu tiên kể từ năm 1989, đồng thời giúp họ có một tấm vé vào vòng loại thứ hai của giải đấu UEFA Champions League giai đoạn 2016-2017.

Top 4 – CLB Djurgårdens IF với 12 lần thắng tại giải VDQG Thụy Điển

CLB Djurgårdens IF với 12 lần thắng tại giải VDQG Thụy Điển

Djurgårdens IF là cái tên tiếp theo có mặt trong top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Thuỵ Điển. Tham gia thi đấu ở giải cao nhất Thụy Điển, Allsvenskan, câu lạc bộ đã giành được 12 danh hiệu vô địch. Các thành tích chủ yếu giành được qua 3 thời đại tách biệt.

Vào những năm 1910, giai đoạn đầu tiên, đội bóng đã giành được 4 chức vô địch. Trong giai đoạn thứ hai, họ đã giành chức vô địch quốc gia trong 4 mùa giải liên tiếp từ năm 1954 đến năm 1957. Cuối cùng, kỷ nguyên gần đây nhất là vào nửa đầu những năm 2000, khi họ 3 lần vô địch cả giải Allsvenskan và cúp quốc gia. 

Từ năm 2017 cho đến nay, Djurgårdens IF đã chứng kiến sự bùng nổ cả trong nước lẫn quốc tế, nổi bật là chức vô địch Svenska Cupen năm 2018. Năm 2019, câu lạc bộ vinh dự giành chức vô địch giải đấu và suất tham gia dự vòng 16 của giải Europa Conference League  giai đoạn 2022-2023.

Top 5-  IF Elfsborg và 6 lần đạt danh hiệu vô địch 

Top 5-  IF Elfsborg và 6 lần đạt danh hiệu vô địch

Xếp cuối cùng trong top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhất VĐQG Thuỵ Điển là câu lạc bộ IF Elfsborg. Đây là một trong 2 đội của Allsvenskan giành chiến thắng trước đội tuyển bóng đá quốc gia Thụy Điển và xuất sắc giành được 6 chức vô địch quốc gia. 

IF Elfsborg may mắn nhiều lần tham gia vòng loại Champions League, Europa League và muộn nhất là vào năm 2007 tại UEFA Cup giai đoạn 2007-2008. Họ cũng trở thành nhà vô địch chung cuộc trong giải đấu UEFA Intertoco 2008 vào năm sau. Như vậy, trên đây là tổng hợp top 5 câu lạc bộ vô địch nhiều nhấtVĐQG Thụy Điển ở thời điểm hiện tại mà trang xem bóng đá Xoilac TV cập nhật. Hy vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp người hâm mộ hiểu thêm về những giải đấu hay nhất hành tinh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button