Top 10 Vietnam

Cộng đồng tin tức lớn nhất Việt Nam

Những bộ phim hay nhất bạn nên xem một lần trong đời

Phim ảnh không chỉ dùng để giải trí mà nó còn là ‘liều thuốc tinh thần’ mang lại ý nghĩa sâu sắc cho người xem. Phim ngày càng phát triển, có nhiều thể loại đa dạng và hấp dẫn. Top10vietnam sẽ điểm qua top những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đời. Nào cùng điểm qua những bộ phim này nhé!

  1. The Pursuit of Happiness(Mưu cầu hạnh phúc)

Đây là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của nhân vật Chris Gardner là một người mua bán không may gặp thất bại trong kinh doanh lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, bị vợ bỏ, còn bị đuổi ra khỏi nhà do không thể trả tiền thuê nhà, Chris Gardner và đứa con trai phải lan thang trên đường phố để tìm chỗ ngủ, mọi thứ như rơi vào đường cùng. Tuy nhiên, với lòng quyết tâm và ý chí sắt đá cùng với cậu con trai làm động lực đã khiến Chris vươn lên làm nên thành công. Nội dung phim còn ca ngợi lòng kiên cường, ý chí vượt lên trên nghịch cảnh của nhân vật Chris Gardner như nhắc nhở chúng ta về ý nghĩa đích thực của mưu cầu hạnh phúc.

những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đời

Phim "Mưu cầu hạnh phúc"

  1. Collateral Beauty(Vẻ đẹp cuộc sống)

Collateral Beauty là một bộ phim được khán giả đến nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới. Một bộ phim ‘động’ với sự xuất hiện của nhiều nhân vật, những dao động trong tư tưởng và ‘tĩnh’ với những phút lấn lòng của các nhân vật, của người xem khi nhìn lại chính mình, nhưng lại thắp lên ngọn lửa mãnh liệt về niềm yêu sống. Bộ phim mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm gia đình vô cùng thiêng liêng giữa chế độ phát xít Đức tàn nhẫn.

những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đờiPhim "Vẻ đẹp cuộc sống"

  1. 3 Idiots(Ba chàng ngốc)

3 Idiots là bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ kể về tình bạn của 3 anh chàng Farhan, Raju và Rancho từ lúc còn là sinh viên đến khi trưởng thành. Ba anh chàng xuất thân khác nhau nên tích cách cũng khác nhau. Rancho học bằng tất cả lòng nhiệt huyết và sự ham học hỏi, còn Farhan học theo nguyện vọng của cha, Raju học đổi vên lên thoát nghèo. Sau khi ra trường, Rancho đột nhiên biến mất, sau 10 năm Farhan và Raju tìm được manh mối về nơi sống của Rancho và quyết tâm đi tìm bạn. Bộ phim không chỉ là câu chuyện về tình bạn vô cùng cảm động, mà có mang ý nghĩa sâu sắc về ‘Đại học không phải là con đường duy nhất’.

những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đờiPhim "Ba chàng ngốc"

  1. The Curious Case of Benjamin Button(Dị nhân Benjamin)

The Curious Case of Benjamin Button được chuyển thể từ một câu chuyên cùng tên của nhà văn  F. Scott Fitzgerald kể về một người đàn ông được sinh ra ở tuổi 80 và trẻ dần lại. Bộ phim có cốt truyện lạ, cuộc sống của Benjamin bắt đầu từ ngày cuối của Thế chiến thứ nhất đến thế kỉ 21. Một hành trình kì diệu về sự khác biệt trong cuộc sống của Benjamin chắc hẳn sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho người xem.

những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đờiphim "Dị nhân Benjamin"

  1. Life Of Pi(Cuộc đời của Pi)

Life Of Pi là một bộ phim được đề cử nhiều hạng mục Oscar. Nội dung phim là câu chuyện khi cha Pi quyết định đưa gia đình và những con vật của ông vượt biển qua Canada. Không may khi một cơn bão lớn nhấn chìm cả con tàu, Pi là người duy nhất sống sót cùng với các con vật: linh cẩu, ngựa vằn, chuột, đười ươi, hổ Bengal tên Richard Parker. Cuối cùng còn lại Pi và Richard Parker, Pi phải tìm cách để sống sót khi ở cùng với con hổ này. Bộ phim ca ngợi niềm tin về cuộc sống của nhân vật dù trong muôn vàng khó khăn, thử thách. Đồng thời, Life Of Pi còn giúp người xem hiểu được giá trị của cuộc sống dù trong nghịch cảnh.

những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đờiPhim "Cuộc sống của Pi"

  1. Bruce Almighty(Một lần làm Chúa)

Nội dung phim nói về Bruce phàn nàn về việc Chúa chẳng giúp được gì cho mình trong khi anh luôn cầu xin! Bỗng chúa xuất hiện trò chuyện và cho Bruce có được quyền năng của Chúa trong vòng một ngày. Với quyền năng trong tay anh chàng này đã làm mọi chọn theo ý mình. Hậu quả là gây nên thiên tai và làm cuộc sống con người trở nên xáo trộn. Bộ phim là một thông điệp về sự cảnh tĩnh cho con người, đừng nên than trách số phần mà hãy lao động bằng sức của mình để vươn lên thay vì phàn nàn đấng Chúa trời.

những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đờiPhim "Một lần làm chúa"

  1. Click(Cú Click huyền bí)

Bộ phim nói về Michael Newman là một anh chàng kiến trúc sư tham công tiếc việc đến nỗi quên mất cả gia đình và vợ con. Trong một lần tìm mua thiết bị điều khiển từ xa, Michael Newman đã sở hữu được một chiếc điều khiển thần kì, có thể ‘tua’ nhanh cho anh biết được quá khứ và tương lai của mình. Mọi thứ trở nên rắc rối khi chiếc điều khiển này không còn nghe theo lệnh của anh, nó tự hoạt động với những khoảnh khắc mà Michael Newman muốn qua nhanh. Anh đã nhận ra mình đã bỏ lỡ những điều quan trọng với gia đình. ‘Click’ mang ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống gia đình, làm thức tĩnh những người đang mãi mê chạy theo sự nghiệp mà quên mất thứ quan trọng nhất trong cuộc sống này là gia đình.

những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đờiPhim "Cú click huyền bí"

  1. The Help(Người giúp việc)

Phim tập trung vào nhân vật Skeeter là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học. Cô đang thực hiện quyết tâm quay phim về cuộc sống của những người đầy tớ da đen, đang làm giúp việc cho những người chủ da trắng. Những người đầy tớ này phải chịu đựng sự xúc phạm và bị đối xử tệ. Đến khi mọi thứ vào đường cùng, họ đã vùng lên và làm rung chuyển cả một thời đại. Bộ phim mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kể về cuộc sống khóc liệt của người da đen trong giai đoạn lịch sử bị đàn áp, bốc lột. Với sự diễn xuất tài tình, chắc hẳn phim sẽ lôi cuốn được nhiều người hâm mộ.

những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đờiPhim "Người giúp việc"

  1. 12 Years a Slave(12 năm nô lệ)

Đây là bộ phim truyền hình lịch sử Anh – Mỹ của đạo diễn Steve McQueen, từng nhận được 2 giải Oscar. Phim dựa trên câu chuyện có thật của Solomon Northup – một người da đen tự do ở New York, bị kẻ xấu đánh thuốc mê rồi bán làm nô lệ. Anh bị đối xử tàn nhẫn trong cuộc sống ở chế độ nô lệ. Sau 12 năm chịu sự bốc lộc tàn khóc, anh mới được trả tự do khi có cơ hội gặp gỡ chế độ nô lệ từ Canada. 12 Years a Slave là bộ phim Mỹ nói về chế độ nô lệ tàn khóc trong lịch sử, là một vấn đề nhức nhói về nhân quyền và quyền bình đẳng trong xã hội hiện đại.

những bộ phim hay nhất nên xem một lần trong đờiPhim "12 năm nô lệ"

Bài viết đã điểm qua những bộ phim hay nhất, từng nhận nhiều giải Oscar và có lượng khán giả đông đảo trên khắp thế giới. Những bộ phim trên còn giúp người xem có được trải nghiệm và bài học đắt giá về cuộc sống. Là một người yêu phim đừng nên bỏ lỡ những bộ phim tuyệt vời này các bạn nhé!