Blog

[ THẮC MẮC ] Có Nên Mua Chó Con Giá Rẻ Dưới 100k ?

Theo thống kê cho thấy, nhu cầu nuôi chó cảnh tại Việt Nam ngày càng gia tăng. Đặc biệt là đối với những người yêu thích cuộc sống độc thân thì nhất định phải có một em thú cưng trong nhà để bầu bạn. Tuy nhiên, mức giá cả của chúng lại khiến nhiều người tỏ ra ê ngại.

Vậy có nên mua chó con giá rẻ dưới 100k hay không. Hãy cùng Top10vietnam.net tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Có nên mua chó con giá rẻ dưới 100k ?

Thực trạng lừa đảo mua chó cảnh giá rẻ dưới 100k

Đăng bán với giá siêu rẻ, siêu hời nhưng nhận cọc rồi biến mất. Hình thức lừa đảo này có thể là một cá nhân hoặc một nhóm tạo ra một trang bán hàng trên Facebook với những cái tên hoa mỹ.

Họ đánh trúng cơn khát giá rẻ của hầu hết mọi người, họ bán theo lô, thậm chí họ còn đưa quảng cáo lên trang nhất: Mua Alaska, Husky Chỉ Với 100k; Mua bán chó mèo giá siêu rẻ chỉ 200.000 … Mua 3 chó tặng 1, giá chỉ 2100.000 …

Nhưng khi người mua chuyển khoản thanh toán hay đặt cọc là chúng sẽ chặn nick hoặc lập Facebook khác…

Mua Chó Con Giá Rẻ Dưới 100k
Mua Chó Con Giá Rẻ Dưới 100k

Hãy tỉnh táo nếu muốn mua chó mèo cảnh với giá rẻ tại Việt Nam vì đối tượng bị lừa thường là sinh viên hoặc những người không hiểu biết về giá chó mèo, nguồn gốc chó mèo, địa chỉ bán uy tín.

Nuôi và chăm sóc một con chó mèo không hề rẻ, chưa kể tiền tiêm phòng cũng 500.000 đến 1 triệu đồng, con chó mèo nào cũng rẻ như vậy, hơn nữa lại là chó mèo cảnh.

Thông tin nick ảo này thường lấy ảnh, thông tin, CMND / Thẻ căn cước công dân của người khác để phục vụ mục đích sai sự thật. Vì vậy, sau khi bạn đã bị lừa, sẽ rất khó để tìm ra người này là ai. Và gây khó khăn cho các cơ quan chức năng điều tra để tìm ra người này.

Mua chó dưới 100k ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy các nơi, địa chỉ rao bán chó giá rẻ như:

  • Mạng xã hội: phổ biến nhất là các nhóm facebook về chó cảnh, thú cưng, trao đổi mua bán chó mèo cảnh, điển hình như: “Tặng mèo – Tặng chó miễn phí”, “Hội yêu chó & mèo cảnh Hà Nội/Sài Gòn”, “CLB cho tặng vía chó mèo”…  chỉ một từ khoá tìm kiếm “mua mèo giá rẻ” bạn có thể tìm thấy vô vàn lựa chọn và… có giả có thật.
  • Website: Phổ biến là hai chợ rao vặt thú cưng lớn nhất hiện nay: Chợ Tốt và Chợ Pet.
  • Từ các gia đình có nuôi mèo: mèo nhà nuôi sinh sản ra đàn mèo con và được đăng bán qua facebook cá nhân.
  • Trại mèo nhỏ: đây là trường hợp các bé mèo con được sinh sản nhưng chủ nuôi không kiểm soát giống, mèo được phối giống tự do, có thể là lai giữa các giống mèo hoặc lai cận huyết.
Mua Chó Con Giá Rẻ Dưới 100k
Mua Chó Con Giá Rẻ Dưới 100k

Rủi ro khi mua chó dưới 100k

  • Không giấy tờ không rõ nguồn gốc

Việc cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, bao gồm; thông tin về người nuôi, gia phả, giới tính, ngày tháng năm sinh, màu lông, đặc điểm của vật nuôi là vô cùng quan trọng …

Vì nếu chó không có giấy thì không chắc là thuần chủng. Và tiếp theo là bạn sẽ không chắc chắn được chó mèo con sinh ra sẽ thế nào. Bạn đã gặp trường hợp bố mẹ rất đẹp nhưng sinh ra con xấu mù dù bố mẹ không phẫu thuật thẩm mỹ chưa? Chó cũng vậy, những gì thể hiện ra ở kiểu hình không có nghĩa là gen chuẩn toàn bộ. Nếu không biết gì về ông bà bố mẹ tổ tiên thì đời sau sinh ra sẽ không biết thế nào. Cũng không đoán được sẽ ra thế nào. Vì gen của bố mẹ không chuẩn, line không ổn định.

Chưa kể chó không giấy thì sẽ không thể làm phả thuần chủng cho đời sau được. Và sẽ vĩnh viễn mất đi cơ hội đứng chung hàng ngũ với mèo thuần chủng có giấy, rất thiệt thòi. Nên nếu nhân giống, tốt nhất hãy nhân giống chó mèo thuần chủng có giấy tờ.

Tiếp theo việc hiểu rõ về giống loài và tổ tiên của chó cũng giúp bạn dễ dàng chăm sóc và biết về các bệnh bé có thể mắc phải hơn. Cũng yên tâm hơn về vấn để bệnh tật nếu trại bạn mua đã có những test sàng lọc gen cho chó giống của họ.

Mua Chó Con Giá Rẻ Dưới 100k
Mua Chó Con Giá Rẻ Dưới 100k
  • Chó bị ốm, bệnh:

Người bán thường sử dụng 1 số loại thuốc để giúp chó khỏe trong thời gian ngắn để thời gian đầu bạn mua về chó con vẫn sẽ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tuy nhiên sau một thời gian thuốc hết tác dụng thì chó sẽ phát bệnh.

Hi vọng qua bài viết trên đây chắc hẳn bạn đọc sẽ cân nhắc hơn về việc có nên mua chó con giá rẻ dưới 100k. Top10vietnam.net mong rằng nếu bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt phù hợp nhất với bản thân mình. Hãy thận trọng trước những hình thức bán chó giá rẻ và chúc bạn sẽ tìm được một chú thú cưng như ý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button