Blog

Lưu Ý Quan Trọng Khi Làm Thủ Tục Mở Công Ty Tài Chính Cho Vay

Trước nhu cầu vay tiền ngày càng lớn đã thúc đẩy sự ra đời của rất nhiều công ty tài chính cung cấp dịch vụ cho vay ra đời. Về cơ bản, thủ tục đăng ký mở công ty tài chính cho vay nhanh nhất cũng không quá phức tạp nhưng cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng sau! Cùng top10vietnam tìm hiểu ngay nhé !

Chia sẻ một số lưu ý khi thành lập công ty tài chính cho vay
Chia sẻ một số lưu ý khi thành lập công ty tài chính cho vay

1. Đăng ký tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch

Các công ty tài chính cung cấp dịch vụ cho vay nhanh nhất cần phải đăng ký tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch. Để đăng ký tài khoản ngân hàng cần phải mang theo CMND/CCCD của đại diện công ty và con dấu công ty, giấy phép đăng ký doanh nghiệp tới ngân hàng. Sau khi đã thành công mở tài khoản ngân hàng công ty có trách nhiệm thông báo số tài khoản cho Sở KH & ĐT.

2. Góp vốn vào công ty cho vay tiền

Theo quy định, trong vòng 90 ngày, tính từ ngày nhận được giấy phép kinh doanh, tất cả chủ công ty, cổ đông, thành viên công ty phải có trách nhiệm góp vốn vào doanh nghiệp. Vốn góp có thể là tiền mặt (Việt Nam đồng, ngoại tệ) hoặc tài sản (vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, bí quyết kỹ thuật, công nghệ,…). Với tài sản, giá trị sẽ được định giá tùy theo yêu cầu của từng công ty. 

Trong trường hợp doanh nghiệp không góp đủ vốn theo quy định thì doanh nghiệp cần phải tiến hành thực hiện thủ tục thay đổi vốn theo điều lệ quy định. 

3. Thuê kế toán viên hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Tùy theo từng công ty tài chính cho vay tiền nhanh mà có thể lựa chọn thuê kế toán viên riêng hoặc sử dụng dịch vụ kế toán để giải quyết các vấn đề liên quan tới quyết toán, báo cáo thuế,… Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán với mức chi phí hợp lý.

4. Kê khai và đóng thuế theo quy định

Ngoài ra, công ty tài chính cho vay nhanh nhất còn phải thực hiện các nghĩa vụ về thuế. Đó là trong vòng 30 ngày tính từ ngày mở công ty phải thực hiện kê khai thuế môn bài và nộp tờ khai thuế môn bài. Đồng thời doanh nghiệp cũng có nghĩa vụ đóng các loại thuế sau:

  • Thuế giá trị gia tăng (đóng theo quý báo cáo của doanh nghiệp)
  • Thuế thu nhập doanh nghiệp (đóng sau khi kết thúc năm tài chính)
Doanh nghiệp tài chính cho vay phải kê khai và đóng thuế
Doanh nghiệp tài chính cho vay phải kê khai và đóng thuế

5. Khắc con dấu, công khai mẫu dấu

Tất cả các doanh nghiệp tài chính cho vay cần phải có con dấu riêng của công ty mình. Vì vậy, sau khi thành lập, được cấp mã số thuế, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc con dấu.

Doanh nghiệp được quyền tự quyết định hình thức của con dấu nhưng phải đảm bảo có đầy đủ những thông tin được quy định là: Tên công ty, mã số doanh nghiệp. Con dấu được khắc xong thì doanh nghiệp phải công bố mẫu dấu sẽ sử dụng lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.

6. Mua chữ ký số điện tử 

Ngày nay, các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp tài chính cho vay nói riêng đều cần có chữ ký số điện tử khi đi vào hoạt động. Chữ ký số điện tử được sử dụng để đóng thuế online.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần đề nghị ngân hàng mở chức năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng của mình. Kế toán của công ty có trách nhiệm đóng thuế bằng chữ ký số điện tử theo đúng quy định.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng mà khi thành lập doanh nghiệp tài chính cho vay cần chú ý. Để có thể đảm bảo thực hiện đúng quy định thành lập doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button