Blog

REVIEW TRUYỆN – Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ

Thanh Gươm Diệt Quỷ là một bộ anime có tên tiếng Nhật Kimetsu No Yaiba và tên tiếng Anh là Demon Slayer, một trong những anime có danh tiếng nổi bật nhất năm 2019. Sức hút của bộ truyện là tiền đề để movie “Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Bất Tận” vượt qua Spirited Away trở thành movie hoạt hình có doanh thu cao nhất từ trước đến nay tại Nhật Bản.

Điều gì đã tạo nên sức hút đáng nể của bộ truyện này? Cùng Top10vietnam.net đọc thanh gươm diệt quỷ trong bài viết dưới đây.

Review Thanh Gươm Diệt Quỷ

Tóm tắt nội dung

Chuyện truyện xoay quanh cậu bé thông minh, hiền lành tên là Tanjiro, nhà của cậu ở vùng núi hẻo lánh làm nghề bán than củi. Trong một lần đi chơi về trễ, Tanjiro phát hiện cả nhà của mình bị quỷ sát hại, chỉ còn lại cô em gái Nezuko còn sống nhưng bị hóa thành quỷ.

Không may, ngay lúc âý, Thủy trụ Tomioka Giyuu (thợ săn quỷ) xuất hiện và có ý định tiêu diệt Nezuko. Nhận thấy cô em gái dù biến thành quỷ những vẫn còn giữ được tính người, Giyuu không những không giết mà còn mang cả hai anh em đến gặp sư phụ của mình – Thủy trụ Urokodaki Sakonji.

Tại đây, họ huấn luyện Tanjiro để trở thành thợ săn quỷ và tìm cách biến Nezuko trở lại thành người.

Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ
Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ

Nhờ bản tính thông minh, Tanjiro đã có thể thuần thục các kỹ năng để gia nhập Sát quỷ đội sau 3 năm. Và đây cũng là lúc cậu biết được chính Chúa quỷ Kibutsuji Muzan đã gây ra cái chết của cả gia đình mình. Từ đây, hai anh em bắt đầu cuộc hành trình tiêu diệt loài quỷ bảo vệ con người.

Mô tả về loài quỷ

Loài quỷ được sinh ra từ máu của chúa quỷ Kibutsuji Muzan hoặc được biến từ một con người bình thường bị nhiễm máu của quỷ. Phần lớn chúng mất ý thức, rất hung dữ, chỉ ăn thịt sống, có khả năng thay đổi cấu trúc cơ thể, tự phục hồi vết thương nhanh chóng. Riêng em gái của Tanjiro vẫn còn ý thức con người và phục hồi thể lực bằng cách ngủ.

Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ
Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ

Những con quỷ cấp cao (và em gái của Tanjiro) còn có một số kỹ năng đặc biệt liên quan đến điều khiển máu của mình.

Điểm yếu của quỷ là rất sợ ánh sáng mặt trời, chúng sẽ chết nếu bị chặt đầu bởi thanh gươm đặc biệt của các thành viên Sát quỷ đội.

Giới thiệu các nhân vật chính

Ngoài anh em Tanjiro và Nezuko đã nói ở trên, dàn nhân vật chính của nhóm diệt quỷ còn có 2 thành viên nữa là:

Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ
Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ

Agatsuma Zenitsu – một thanh niên nhút nhát nhưng có kỹ năng vô cùng độc đáo. Vì không luyện được hết các kỹ năng để trở thành thợ săn quỷ, Zenitsu luôn sợ hãi và tự ti về khả năng của mình. Tuy nhiên khi đối mặt nguy hiểm, câu ta lại rơi vào trạng thái “ngủ” và kích hoạt khả năng sử dụng kiếm thuật tuyệt đỉnh để chiến đấu, sau đó tỉnh lại sẽ quên sạch sẽ mọi chuyện.

Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ
Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ

Hashibira Inosuke – thanh niên luôn đeo mặt nạ lợn rừng. Inosuke mồ côi tử nhỏ và được lợn rừng nuôi dưỡng. Lớn lên tí nữa, cậu được ông già gần núi dạy nói. Nhờ sống trong môi trường hoang dã, cậu tự tạo ra kỹ năng chiến đấu của riêng mình và luyện được khả năng miễn mọi loại độc tố, tự bẻ khớp và dịch chuyển nội tạng trong cơ thể.

Sau khi gặp gỡ, bốn bạn trẻ lập thành đội diệt quỷ và lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ loài người.

Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ
Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ

Chuyện bắt đầu

Trước sự kiện trong bản điện ảnh Chuyến Tàu Bất Tận xảy ra, bộ tứ đã gặp phải rắc rối khi tổ chức diệt quỷ phát hiện một trong số họ là quỷ (Nezuko). Cả bọn bị triệu tập về tổng hành dinh để điều tra và Nezuko đứng trước nguy cơ nhận án tử.

Nhờ chứng minh được nhân tính của Nezuko và được Thủy trụ Tomioka Giyuu đứng ra bảo lãnh, tổ chức chấp nhận thân phận của Nezuko và tha mạng cho cô bé. Đồng thời cả bọn được giao nhiệm vụ điều tra những vụ mất tích bí ẩn của hành khách trên Chuyến Tàu Vô Tận. Đây là lúc chuyện bắt đầu.

Đánh giá chung Thanh Gươm diệt quỷ

Tổng kết lại, Thanh Gươm Diệt Quỷ là một bộ anime cực kỳ đáng xem. Về nội dung, truyện để cao tình cảm gia đình, bạn bè, lòng bao dung với những điều khác biệt. 

Hình ảnh trong Thanh Gươm Diệt Quỷ còn tái hiện xuất sắc khung cảnh tuyết, núi, khắc họa nên tính khắc nghiệt khi con người phải sinh sống trong vùng hoang dã. Các pha giết người của phe quỷ thể hiện rõ ràng bản chất hung hãn của chúng. Để xoa dịu không khí căng thẳng này, truyện đã khéo léo lồng ghép những phân đoạn hài hước trong mối quan hệ giữa các nhân vật chính.

Trên đây là phần tóm tắt và đánh giá về bộ truyện, hi vọng bài viết Đọc Thanh Gươm Diệt Quỷ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ anime này. Theo dõi Top10vietnam.net để đọc thêm nhiều bài viết thú vị khác về bộ anime này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button