Blog

TOP 5 Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán

Những bộ đồ chơi sáng tạo góc toán cho trẻ mầm non được xem là những dụng cụ đắc lực để hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với những con số và phép tính toán đơn giản nhất. Những đồ chơi góc toán học cho trẻ mầm non cũng được ưa chuộng và nhiều gia đình, thầy cô tìm hiểu để lựa chọn cho trẻ đồ chơi thông minh tự tạo

Trong giai đoạn từ 2 tuổi là trường mầm non đã cho các bé làm quen với những con số, màu sắc bằng đồ chơi tự tạo để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ mà giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện nhất. Bài viết hôm nay Top10vietnam.net sẽ giới thiệu tới bạn những đồ chơi sáng tạo góc toán cho trẻ mầm non đang được các cô giáo mầm non sử dụng nhiều nhất.

Top Những đồ chơi sáng tạo góc toán các phụ huynh không nên bỏ qua

Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán
Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán

Đồ chơi học tập cho bé

Khái niệm: Đồ chơi trẻ em được hiểu là sản phẩm hoặc vật liệu bất kỳ dược thiết kế và sản xuất để trẻ em từ sơ sinh đến dưới 16 tuổi sử dụng khi chơi.

Đồ chơi có thể chia làm ba nhóm chính sau:

  • Đồ chơi phát triển trí tuệ;
  • Đồ chơi phát triển thể lực;
  • Đồ chơi phát triển kỹ năng;
  • Và bao gồm nhiều dạng: đồ chơi trong lớp học, trong khu vực sân chơi, ngoài trời, trong phạm vi khuôn viên của nhà trường, trong mỗi gia đình…

Tiêu chí để lựa chọn đúng các loại đồ chơi học tập cần dựa trên các tiêu chí cơ bản sau:

  • Đồ chơi thiết kế phải phù hợp với lứa tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ của trẻ
  • Tác dụng của đồ chơi đối với trẻ (phát triển trí tuệ, phát triển thể lực hay rèn luyện kỹ năng…)
  • Cách sử dụng và cách chơi cho từng loại đồ chơi.
  • Đảm bảo được qui chuẩn về an toàn đồ chơi và an toàn cho trẻ khi sử dụng đó là hạn chế đến mức tối đa các mối nguy hiểm tiềm tàng có khả năng xảy ra trong quá trình sử dụng và đảm bảo về sức khỏe, vệ sinh cho trẻ em. đươc
  • Đồ chơi thể hiện được tính giáo dục, tức là đồ chơi phải phán ánh các nội dung: không được trái với thuần phong mỹ tục, truỳen thống đạo đức của dân tộc Việt Nam; không khuyến khích các tư tưởng bạo lực và có nội dung không phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi trẻ mầm non.
  • Kiểu dáng và màu sắc của đồ chơi phải rực rỡ, đẹp mắt gây được sự hứng thú giúp trẻ phát triển về độ nhạy cảm màu sắc sau này.

Tác dụng của việc kết hợp vừa chơi đồ chơi vừa học

Đồchơi ảnh hưởng đến sựphát triển thần kinh và sự liên kết giữa các mạch thần kinh. Một nghiên cứu cho thấy rằng lợi ích của  việc chơi đồ  chơi từ  lúc nhỏ  có  ảnh hưởng đến chỉ  số  IQ của trẻ. Trẻ nào tiếp cận với nhiều đồ chơi đa dạng thì sẽ  chơi lâu hơn, khả năng tư duy cao  hơn. Trẻ thao tác trên đồ vật đồng thời khám phá tính chất, cấu trúc của đồ vật đó, làm khả năng tư duy phát triển. 

Hằng ngày trẻ mầm non được tham gia vào hoạt động góc, trẻ  được thoải mái lựa chọn đồ chơi, nội dung chơi, được là chính mình, được trò  chuyện,  được chơi  cùng nhau,  được chia sẻ  niềm vui với bạn…

Nắm bắt được nhu cầu của trẻ, giáo viên cần linh hoạt lựa chọn một số nội dung học tập   về toán lồng ghép vào một cách nhẹ nhàng, trẻ chơi mà là học, học mà chơi.

Đồ chơi sáng tạo xe ô tô toán học

Món đồ chơi này được thiết kế hình chiếc ô tô siêu dễ thương, cùng với nhiều thiết kế về các loại quả, các loại số, các loại màu sắc nhằm thu hút sự chú ý, thích thú học toán của trẻ mầm non.

Các cô giáo mầm non luôn sáng tạo đồ chơi để giúp các bé học nhanh, dễ hiểu và dễ tiếp thu nhất. Tất cả các bé mầm non sẽ học thích thú hơn nhiều khi được học bằng những món đồ chơi tự tạo thay vì những món đồ chơi thông minh được mua tại cửa hàng.

Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán
Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán

Đồ chơi sáng tạo học toán con ong chăm chỉ

Đồ chơi sáng tạo học toán con ong chăm chỉ không chỉ dạy bé học màu sắc, học con vật, học về các loại hoa mà còn giúp bé tập đếm siêu dễ nhớ. Trẻ mầm non luôn yêu thích những đồ chơi nhiều màu sắc, ngộ nghĩnh và đặc biệt là đồ chơi tự tạo. Do vậy, món đồ chơi này không thể thiếu trong trường mầm non hoặc sử dụng dạy học cho bé tại nhà.

Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán
Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán

Món đồ chơi này được làm không hề khó, chỉ cần có bút màu, giấy màu, kéo đã giúp bạn có ngay một món đồ chơi sáng tạo toán học vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm tiền.

Đồ chơi góc toán chủ đề đếm số

Đồ chơi đếm số được sáng tạo cách làm vô cùng đơn giản mà lại rất dễ thương. Loại đồ chơi này được các cô giáo mầm non sáng tạo ý tưởng rồi chuẩn bị đồ dùng cần thiết và hỗ trợ trẻ mầm non tự làm. Điều này sẽ giúp các bé hứng thú khi làm và sau khi học.

Với món đồ chơi này bạn chỉ cần bỏ ra 15 – 30 phút là đã có thể hoàn thành một đồ chơi góc toán học đếm số thông minh. Để làm được món đồ chơi này bạn chỉ cần chuẩn bị giấy màu, bút màu, kéo… Nên vẽ ý tưởng ra giấy trắng trước rồi mới thực hành thì đảm bảo thành công 100% nhé.

Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán
Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán

Đồ chơi sáng tạo góc toán chủ đề phương tiện giao thông

Đồ chơi góc toán chủ đề phương tiện giao thông được làm bằng chất liệu đơn giản như giấy màu, keo dán, que tre… Với món đồ chơi phụ huynh cũng có thể tự làm cho bé chơi tại nhà, vừa đảm bảo an toàn lại giúp bé học toán vui vẻ. Đây là một trong những món đồ chơi góc toán học được các cô giáo làm cho trẻ mầm non rất nhiều.

Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán
Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán

Bên cạnh đó, nó còn giúp các trẻ mầm non có thể nhớ và học được các loại màu sắc khác nhau như xanh, hồng, vàng, đỏ, tím…

Đồ chơi góc toán học chủ đề con vật

Bộ đồ chơi này bao gồm những con vật như con lợn, sao biển, mèo, cá, bươm bướm, ếch… Ngoài ra, còn kết hợp những bông hoa với nhiều màu sắc nổi bật. Đặc biệt nhất là chữ số được thiết kế màu sắc khác nhau, to giúp các bé mầm non dễ nhìn, dễ học nhất.

Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán
Đồ Chơi Sáng Tạo Góc Toán

Với loại đồ chơi này các bé mầm non sẽ được học về những con số, tập đếm số, học về con vật, và các loại màu sắc. Tất cả những món đồ chơi sáng tạo góc toán sẽ giúp trẻ mầm non thích thú, phát triển tư duy tốt nhất.

Trên đây là những gợi ý của Top10vietnam.net về đồ chơi sáng tạo góc toán cho các bé đang được các thầy cô giáo mầm non áp dụng để dạy trẻ học rất nhiều. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tham khảo để tự tạo những món đồ chơi siêu dễ thương này cho bé tại nhà.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button