Blog

Chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá giỏi nhất không nên bỏ qua

Chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá giỏi nhất hiện đang là vấn đề được tàn bán nhiều nhất trong làng bóng đá thời gian gần đây. Vậy đâu là những cái tên đang nổi danh và được nhiều người biết đến. Trong bài viết sau đây, rakhoitv sẽ tổng hợp đến bạn danh sách những tên tuổi nổi bật nhất.

Sheikh Mansour (Manchester City) sở hữu tài sản 25,6 tỷ USD 

Trong thế giới bóng đá, Sheikh Mansour không chỉ là Phó thủ tướng của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Bộ trưởng các vấn đề hoàng gia của Abu Dhabi mà còn là một nhân vật uy quyền trong bóng đá. 

Sự xuất hiện của ông vào tháng 9 năm 2008, khi ông đột ngột mua lại Manchester City với giá 300 triệu USD làm sửng sốt cả giới bóng đá và giới đầu tư. Hành động này của ông đã thay đổi hoàn toàn cảnh đua vô địch ở Premier League và ông được biết đến với vị trí top đầu trong những chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá giỏi nhất.

Sheikh Mansour là chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá giỏi nhất với tài sản 25,6 tỷ USD 

Roman Abramovich (Chelsea) với khối tài sản 11,3 tỷ USD

Kể từ khi thay chủ, Roman Abramovich là người sở hữu của Chelsea  một tỷ phú dầu khí người Nga, hơn một thập kỷ trước, câu lạc bộ này đã chứng kiến những thành công chưa từng thấy.  Abramovich đã đầu tư gần 3 tỷ USD trong suốt thời gian ông nắm quyền điều hành, tạo nên một câu chuyện thành công đầy màu sắc trong lịch sử bóng đá Anh. Hãy cùng xem bóng đá rakhoitv tìm hiểu nha.

Stan Kroenke (Arsenal) sở hữu tài sản với 8,5 tỷ USD

Từ một cậu bé lau sàn nhà ở tuổi 10, Stan Kroenke đã trở thành một trong những nhà tỷ phú hàng đầu với đế chế bất động sản và thể thao của mình. Ông là một trong những chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá giỏi nhất, trong đó không thể không nhắc đến Arsenal – biểu tượng của bóng đá Anh.

Gia đình Coates (Stoke City) tổng tài sản 5,4 tỷ USD 

Peter Coates, người từng bỏ học từ tuổi 14, từ việc quản lý nhà hàng đến sự thành công trong ngành dịch vụ thực phẩm. Gia đình Coates đã đạt được tài sản lớn khi con gái của Peter thành lập bet365 – một trong những nền tảng cá cược hàng đầu thế giới. Điều này đã mang lại sức mạnh tài chính đáng kinh ngạc cho Stoke City, câu lạc bộ mà Peter Coates đang làm chủ sở hữu.

Gia đình Coates  là chủ sở hữu của CLB Stoke City với tổng tài sản 5,4 tỷ USD 

Guangchang (Wolverhampton Wanderers) với khối tài sản 6,6 tỷ USD

Guo Guangchang là nhà sáng lập và chủ tịch của tập đoàn quốc tế Fosun International, hoạt động đa ngành như quản lý tài sản, bất động sản và giải trí. Vào năm 2016, Fosun đã mua Wolverhampton Wanderers với giá 45 triệu bảng, tạo ra một sự kết hợp độc đáo giữa doanh nghiệp và bóng đá trở thành một trong những chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá giỏi nhất.

Joe Lewis (Tottenham Hotspur) sở hữu tài sản 5 tỷ USD

Joe Lewis là một doanh nhân thành đạt sinh ra tại London và nổi tiếng với sự thành công trong ngành khách sạn vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980. Ông kiếm được một khoản lời lớn từ thương vụ bán tháo đồng bảng Anh và đầu tư rất nhiều vào nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả bóng đá. Ông là chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá giỏi nhất Tottenham Hotspur và một số công ty khác qua Tavistock Group.

Vichai – Chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá giỏi nhất với 4,9 tỷ USD

Vichai Srivaddhanaprabha, chủ nhân của tập đoàn King Power, một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Thái Lan, đã mua lại Leicester City vào năm 2010 và trở thành chủ tịch của câu lạc bộ. Ông đã đóng góp không nhỏ vào việc biến Leicester City thành một thế lực trong làng bóng đá Anh trước khi ông qua đời trong một vụ tai nạn trực thăng vào năm 2018.

Vichai Srivaddhanaprabha là chủ sở hữu câu lạc bộ Leicester City của nước Anh

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn top chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá giỏi nhất. Hy vọng rằng thông qua nội dung bài viết, người hâm mộ sẽ có thêm nhiều kiến thức sâu rộng về nền bóng đá thế giới. Đừng quên truy cập thường xuyên trang web https://hoptronbrewtique.com/ để cập nhật thêm thông tin hữu ích về thể thao nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button