Blog

Cấy Ghép Răng Implant Mất Bao Lâu? ⚡️ Các Giai Đoạn Cấy Implant?

Cấy ghép implant là giải pháp thay thế răng đã mất lâu ngày hoặc răng mới nhổ do sâu, bệnh nha chu, nhiễm trùng hoặc chấn thương. Mất bao lâu để đặt implant có thể khác nhau tùy thuộc vào số lượng implant được đặt và vị trí trong miệng. Ngoài ra, những trường hợp mật độ xương không đủ thì phải ghép xương và bước này cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về cấy ghép răng implant mất bao lâu để chuẩn bị và sắp xếp công việc hợp lý nhất trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

Cấy ghép Implant là gì?

Đối với những phục hình thông thường như cầu răng, răng sứ hay mão răng, bác sĩ buộc phải mài đi những chiếc răng bên cạnh chiếc răng đã mất để có thể nâng đỡ và cố định mão răng sứ. Phương pháp này tuy nhanh chóng giúp răng thẳng đều và phục hồi chức năng ăn nhai nhưng lại có nhược điểm là sẽ ảnh hưởng đến các răng bên cạnh (có thể chết tủy, giảm tuổi thọ và nguy cơ mắc các bệnh lý khác). Đồng thời, sau khi trồng răng giả sẽ không thể ngăn ngừa được những biến chứng tiêu xương vô cùng nguy hiểm.

Nhưng với kỹ thuật cấy ghép Implant thì khác, trụ răng được làm bằng 100% Titanium nguyên chất – chất liệu tương thích sinh học với cơ thể, thân thiện với răng và không bị bào mòn hay han gỉ khi tiếp xúc với nước bọt. Implant tồn tại lâu dài, thậm chí tồn tại cố định. Và nó cũng giúp ngăn ngừa tình trạng mất xương, giúp xương hàm luôn khỏe mạnh.

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?

Mất khoảng 20-30 phút để đặt implant. Tuy nhiên, quá trình trồng răng implant mất bao lâu có thể lâu hơn nếu nhổ răng do nhiễm trùng nặng gây tiêu xương quanh răng vì vết thương sau nhổ sẽ cần thời gian để lành lại. Thông thường, xương cần từ 6-8 tuần để lành lại nhưng sức khỏe và cơ địa của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình này. Sau đó, bệnh nhân phải chờ từ 4 đến 6 tháng để implant tích hợp với xương hàm. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên Implant, hoàn tất quá trình cấy ghép Implant.

Ngoài ra, nếu sau quá trình lành thương mà mật độ xương vẫn không đủ, bác sĩ sẽ phải tiến hành ghép xương răng. Một số trường hợp mất răng lâu năm đã gây biến chứng sẽ cần ghép xương, nâng xoang hoặc một số tiểu phẫu khác trước khi phục hình. Điều này cũng sẽ làm tăng thời gian cấy ghép của bạn.

Các giai đoạn chính khi trồng răng Implant

Thời gian đặt răng Implant được tính theo từng giai đoạn khác nhau:

Thời gian cắm implant

Trụ implant được đặt vào trong xương hàm tại vị trí mất răng. Công đoạn này diễn ra khá nhanh nhưng kỹ thuật rất khó và phức tạp. Bước này thường mất khoảng 30 phút – 1 tiếng khi cắm Implant. Nếu cắm nhiều hơn 1 trụ thì thời gian sẽ lâu hơn, còn nếu cắm cả implant thì thời gian sẽ lâu hơn.

Tích hợp trụ Implant vào xương hàm

Thời gian chờ đợi sau khi đặt trụ kéo dài khoảng 2-4 tháng tùy thuộc vào nhiều yếu tố: như tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, cách chăm sóc răng miệng, độ tuổi,… Đối với những người có sức khỏe tốt thì việc trồng răng implant mất bao lâu sẽ diễn ra nhanh hơn, khả năng lành thương và tích hợp trụ diễn ra thuận lợi. Nếu bệnh nhân gặp biến chứng đào thải trụ Implant sau khi đặt Implant sai kỹ thuật, chăm sóc răng sai cách thì thời gian sẽ kéo dài trên 6 tháng.

Phục hình răng sứ trên Implant

Với trang thiết bị hiện đại, thời gian phục hình răng sứ trên Implant tại nha khoa Kaiyen diễn ra rất nhanh chóng. Quét trong miệng thay vì lấy dấu thông thường từ 5-7 phút. Và sau đó bạn sẽ đến lại để gắn răng sứ. Bước này thường kéo dài 30 phút.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant

Tình trạng răng hiện tại

Tùy vào tình trạng răng miệng của bạn mà nha sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị khác nhau. Các bệnh răng miệng nói chung như viêm nướu, viêm nha chu phải được điều trị trước khi cấy ghép implant. Bệnh nhân vệ sinh răng miệng đúng cách, sức khỏe răng miệng tốt sẽ có thời gian điều trị nhanh hơn so với bệnh nhân mắc bệnh răng miệng.

Số lượng trụ răng 

Số lượng trụ Implant và vị trí cấy ghép quyết định mức độ phức tạp của quá trình điều trị. Trường hợp số lượng trụ cần cấy ghép nhiều, vị trí răng bên trong khiến thời gian thực hiện lâu hơn bình thường.

Tình trạng xương hàm

Nếu xương hàm đã bị tiêu sau khi mất răng thì phần xương đó phải được ghép lại để đảm bảo thành công khi cấy ghép. Trụ implant kết hợp với ghép xương cần nhiều thời gian hơn để lành thương.

Ghép xương một chiều không biến chứng có thể được thực hiện trong quá trình đặt implant. Tùy vào lượng xương bị thiếu mà sau khi ghép xương, bệnh nhân có thể đợi từ 3 – 6 tháng để xương nhân tạo tích hợp với xương hàm rồi mới tiến hành cấy ghép implant. Ghép xương là không thể thiếu nếu độ xương không đủ để đảm bảo cho sự thành công của bước tiếp theo là cấy ghép Implant. Nếu khối lượng xương cần ghép nhiều thì thời gian lành thương và tích hợp cũng tăng theo.

Đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị

Kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện cũng như chất lượng của trang thiết bị cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc cấy ghép implant mất bao lâu. Nếu muốn quy trình điều trị đạt chuẩn, gọn nhẹ, thời gian phục hồi nhanh chóng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa tin cậy, có bác sĩ giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, trồng răng implant là phương pháp phức tạp, đòi hỏi cơ sở trang thiết bị tại đơn vị nha khoa phải hiện đại, tiên tiến để bác sĩ dễ dàng thực hiện.

Cách chăm sóc răng miệng

Trong trường hợp bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách, một số biến chứng có thể xảy ra như viêm nướu quanh Implant khiến quá trình tích hợp và lành thương của răng Implant lâu hơn.

Làm thế nào để rút ngắn thời gian cấy ghép?

Để rút ngắn thời gian cắm ghép implant, bạn cần thực hiện những điều sau:

 • Chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi cấy ghép implant.
 • Lựa chọn cấy ghép implant tại những địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, có phòng cấy ghép implant chuyên biệt và công nghệ cấy ghép implant hiện đại.
 • Sử dụng trụ implant chính hãng, chất lượng tốt. Không sử dụng trụ implant kém chất lượng, không rõ nguồn gốc dễ tránh nhiễm trùng, đào thải.
 • Nên đặt implant ngay sau khi nhổ răng, không nên để lâu tại vị trí mất răng. Vì mất răng lâu ngày sẽ gây ra những hệ lụy như răng bị xô lệch, tiêu xương hàm. Trước khi cắm ghép implant cần phải phục hình, chỉnh nha hoặc ghép xương, điều này sẽ kéo dài thời gian cắm ghép.

Sau khi trồng răng bao lâu thì có thể ăn uống bình thường?

Chú ý thời gian sau khi đặt Implant

Theo các chuyên gia nha khoa, sau khi trồng răng Implant bao lâu thì có thể ăn uống bình thường tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

 • Sau khi đặt trụ khoảng 20 phút tại nha khoa, bạn nên kiêng ăn uống trong 2 giờ đầu, sau đó có thể lựa chọn những thức ăn mềm để sử dụng. Một tuần sau khi luồn chỉ Implant tái khám, bạn có thể gắn răng tạm và sinh hoạt như bình thường, tuy nhiên vẫn cần kiêng những thức ăn cứng, để tránh nhiễm trùng trụ Implant.
 • Đây là bước đầu tiên trong quá trình thực hiện, vẫn cần khoảng 2-3 tháng để xương hàm tích hợp với trụ Implant, sau đó phục hình mão sứ lên trên để bạn có thể ăn nhai bình thường.
 • Ở những bệnh nhân cần can thiệp các phương pháp ghép xương, nâng xoang thì thời gian điều trị có thể kéo dài hơn từ 4-6 tháng để đảm bảo đủ xương hàm giúp trụ Implant cố định và sinh hoạt bình thường sau đó.

Sau khi cắm implant cần lưu ý những gì?

Sau khi cấy ghép implant, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Trong vài ngày đầu, bạn nên chườm đá vùng má (vùng cấy ghép) để giúp giảm sưng và đau. Những ngày tiếp theo bạn có thể chườm nước ấm để làm tan máu tụ và giúp giảm sưng tấy.
 • Tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối loãng sau phẫu thuật trong 1-2 tuần đầu (vì nước muối có tính sát khuẩn cao sẽ làm trôi hoặc làm chết tế bào mới hình thành).
 • Thời gian uống thuốc cần đúng theo chỉ định của bác sĩ.
 • Kiêng vận động mạnh trong khoảng 24-48 giờ.
 • Tuyệt đối không hút thuốc trong 2-4 tuần đầu tiên.
 • Tránh làm rơi thức ăn vào khu vực gắn cột.
 • Không nên chải răng quá mạnh trong những ngày đầu, chỉ nên chải răng nhẹ nhàng (có thể nhờ nha sĩ tư vấn cách chải răng đúng cách).
 • Sau khi hoàn thành cấy ghép implant, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân nên hãy tuân thủ lịch tái khám đó đều đặn.

Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín, chuyên nghiệp

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu tùy thuộc vào nha khoa mà bạn lựa chọn. Cấy ghép implant là một kỹ thuật khó và phức tạp hơn rất nhiều so với các thủ thuật nha khoa khác. Để rút ngắn thời gian cấy ghép và đảm bảo an toàn, hiệu quả cấy ghép, bạn nên lựa chọn địa chỉ cấy ghép implant uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi cùng công nghệ, trang thiết bị cấy ghép hiện đại. Giữa vô vàn những địa chỉ cấy ghép implant hiện nay, Nha khoa San Dentist vinh dự nằm trong top những địa chỉ cấy ghép implant uy tín và chất lượng nhất Việt Nam.

 • Nha khoa San Dentist đã triển khai thành công kỹ thuật cấy ghép Implant cho răng mất lâu năm. Đây là phương pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay, đặc biệt là mất răng số 6, mất răng hàm lâu năm và tiêu xương ổ răng.
 • Khi đến với San Dentist, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ tiên tiến nhất, hệ thống phòng khám hiện đại và bài bản. Nha khoa San Dentist đã thực hiện thành công rất nhiều ca mất răng lâu năm nhờ các bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao, tư vấn nhiệt tình và thăm khám cẩn thận để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho bạn.
 • Bạn sẽ được trải nghiệm không gian khám chữa bệnh an toàn, sạch sẽ, khép kín cùng đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình, luôn hỗ trợ và giải đáp thắc mắc tận tình.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 61A Phan Đình Phùng, P.17, Phú Nhuận, TP.HCM
 • Hotline: 0342 28 28 28
 • Email: lienhe@sandentist.vn
 • Website: www.sandentist.vn

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất để giải đáp thắc mắc “Cấy ghép răng implant mất bao lâu?”. Nếu muốn hiểu thêm về phương pháp này, bạn có thể đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button