Blog

5 Cách Khắc Phục Internet Chập Chờn Và Bị Chậm

Tình trạng Internet chậm làm ảnh hưởng đến việc sử dụng là điều người dùng cảm thấy khó chịu nhất khi sử dụng.

Vì thế, khi gặp phải tình trạng này, người dùng sẽ nhanh chóng tìm kiếm cách khắc phục Internet chập chờn và bi chậm để nhu cầu học tập, làm việc online được thoải mái hơn. Vậy làm thế nào để “chữa lỗi” tình trạng này đơn giản, hãy cùng Top10vietnam.net tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Internet ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người dùng laptop và máy tính.

Thế nên việc có những trải nghiệm không trọn vẹn do mạng chập chờn hay bị chậm trên Internet là điều mà ai ai cũng cảm thấy không hài lòng.

Và việc tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục chính là cách thiết thực nhất để mang đến những trải nghiệm tốt hơn.

5 Cách Khắc Phục Internet Chập Chờn Và Bị Chậm
5 Cách Khắc Phục Internet Chập Chờn Và Bị Chậm

Tổng hợp các cách khắc phục Internet bị chậm và hay chập chờn

Bất kỳ lỗi gì xảy ra, người dùng cũng phải tìm hiểu nguyên nhân thì mới có thể có cách khắc phục dễ dàng. Tương tự như với Internet bị chậm, bạn cũng phải tìm hiểu nguyên nhân thì mới có thể khắc phục hiệu quả nhất.

Cách 1 – Diệt virus máy tính để cải thiện tốc độ mạng

Máy tính bị nhiễm virus là một trong những nguyên nhân cực kỳ phổ biến khiến việc truy cập mạng bị chậm. Điều này được giải thích bằng việc virus có thể sử dụng đường truyền Internet của bạn cho mục đích khác, chúng sẽ sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống và thậm chí có thể làm cho máy tính không kết nối được Internet.

Máy tính bị nhiễm virus có thể nhận biết qua việc khởi động hoặc mở các ứng dụng trên Windows. Chúng thường diễn ra quá chậm so với bình thường và đồng thời máy tính thường xuyên bị treo máy.

Trong trường hợp, kết nối mạng bị chậm do Virus thì cách giải quyết tốt nhất chính là cài đặt phần mềm diệt virus. Nếu có điều kiện bạn có thể cài phần mềm diệt virus có phí để bảo vệ máy tính toàn diện hơn.

5 Cách Khắc Phục Internet Chập Chờn Và Bị Chậm
5 Cách Khắc Phục Internet Chập Chờn Và Bị Chậm

Cách 2 – Thay đổi một địa chỉ DNS khác

Đôi khi DNS bạn đang sử dụng không phù hợp khiến cho tốc độ mạng cũng bị ảnh hưởng. Bạn có thể thử thay đổi địa chỉ DNS trên máy tính để xem tình trạng mạng chập chờn có còn xảy ra hay không nhé.

Cách này chỉ áp dụng khắc phục tình trạng mạng chập chờn ở một số website nhất định. Và DNS phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất hiện nay là DNS Google IPv4: 8.8.8.8 hoặc 8.8.8.4.

Cách 3 – Hạn chế chia sẻ mạng Internet sử dụng chung

Nhiều người dùng vì tiết kiệm chi phí mà chia sẻ mạng wifi cho nhiều người sử dụng, cách này đôi khi gây ảnh hưởng đến tốc độ mạng sử dụng nếu cùng lúc có nhiều người cùng kết nối.

Giải pháp để khắc phục cho tình trạng này chính là thương lượng lại với nhà cung cấp dịch vụ mạng để nâng cấp băng thông (đóng thêm phí), hoặc hạn chế việc chia sẻ wifi cho nhiều người cùng sử dụng để đảm bảo đường truyền được ổn định.

5 Cách Khắc Phục Internet Chập Chờn Và Bị Chậm
5 Cách Khắc Phục Internet Chập Chờn Và Bị Chậm

Cách 4 – Tắt bớt ứng dụng không cần thiết

Máy tính chạy quá nhiều chương trình cùng lúc như đoạn quảng cáo flash, phần mềm download… đều là những nguyên nhân khiến kết nối mạng của máy tính bị giảm tốc độ.

Với nguyên nhân này, bạn có thể cài thêm tiện ích chặn quảng cáo, thiết lập chế độ sử dụng cho các phần mềm download và tắt bớt các chương trình không sử dụng. Điều này sẽ giúp máy tính hoạt động tốt hơn và tốc độ mạng cũng có thể được cải thiện đáng kể.

Cách 5 – Khởi động lại Modem sau một thời gian sử dụng

Đây có lẽ cũng là nguyên nhân dễ xảy ra nhất, bởi người dùng thường có ít thói quen bật mạng 24/24. Việc phát wifi xuyên suốt làm cho Modem bị nóng và làm ảnh hưởng đến việc phát sóng wifi.

Khắc phục cho tình trạng này, bạn có thể khởi động lại wifi để cải thiện tình trạng hoạt động của thiết bị. Và nên thường xuyên, mỗi tuần/lần bạn nên khởi động lại Modem để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động tốt.

Vừa rồi là 5 cách khắc phục mạng Internet chập chờn và bị chậm trên máy tính và trên thiết bị di động.

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà Top10vietnam.net mang đến sẽ giúp mọi người có những trải nghiệm tốt hơn trên mạng Internet.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button