Blog

[ THẮC MẮC ] 3/4 Tấn Bằng Bao Nhiêu Kg ?

3/4 tấn bằng bao nhiêu kg ? Cách đổi đơn vị đo này như thế nào sẽ được Top10vietnam.net cập nhật đầy đủ và chi tiết trong bài viết dưới đây.

3 4 Tấn Bằng Bao Nhiêu Kg
3 4 Tấn Bằng Bao Nhiêu Kg

Câu hỏi: 3/4 tấn bằng bao nhiêu kg ?

A. 34kg

B. 340 kg

C. 3400 kg

D. 34000 kg

Đáp án: C. 3/4 tấn bằng 3400 kg

Hướng dẫn: 1 tấn = 1000 kg. Nên: 3,4 tấn = 3,4 x 1000 = 3400 kg

3 4 Tấn Bằng Bao Nhiêu Kg
3 4 Tấn Bằng Bao Nhiêu Kg

Kiến thức liên quan

Bảng Đơn Vị Đo Khối Lượng Và Cách Quy Đổi Chính Xác Nhất

Việc chuyển đổi đơn vị đo khối lượng là một kỹ năng quan trọng được học trong suốt năm tháng học tiểu học. Nó không chỉ giúp ích trong quá trình học tập và còn được ứng dụng ngay cả trong đời sống thường ngày.

Một bảng đơn vị đo khối lượng tiêu chuẩn sẽ giúp các em học sinh nắm rõ được tên gọi, ký hiệu cũng như độ lớn của chúng.

Đơn vị đo khối lượng chính là đơn vị để cân một vật cụ thể, tùy thuộc vào kích thước hay thể tích của từng vật mà chúng ta sẽ sử dụng đơn vị đo khối lượng tương ứng để miêu tả độ nặng của vật đó.

Ví dụ:

  • Đối với những vật có khối lượng rất lớn như xe tải thì người ta sẽ sử dụng tấn hoặc tạ để nói về khối lượng của nó thay vì sử dụng những đơn vị đo nhỏ như Hg, Yến, Kg,…
  • Đối với cơ thể người, chúng ta sẽ sử dụng đơn vị đo kg để thể hiện cân nặng, ví dụ cân nặng của bạn là 32kg.

Tấn là đại lượng đo khối lượng được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày. Trong khi kg (kilogam) là đơn vị đo chuẩn nhưng chỉ được sử dụng đối với số lượng nhỏ thì tấn, tạ, yến lại được dùng rất nhiều khi nói về các đơn vị lớn hơn.

Việc chuyển đổi giữa các đại lượng tấn, tạ, yến cũng rất phổ biến. Không chỉ trên ghế nhà trường mà ra ngoài thực tế cuộc sống bạn cũng sẽ phải sử dụng rất nhiều các đơn vị đo này.

Vậy 1 tấn bằng bao nhiêu kg, cách đổi từ tấn sang tạ, từ tạ sang yến, từ yến sang kg như thế nào?

Cách quy đổi các đơn vị đo khối lượng dễ nhớ nhất

Cần phải nắm chắc các nguyên tắc quy đổi và thứ tự giữa các đơn vị tính khối lượng với nhau để quy đổi được nhanh chóng.

  • Mỗi đơn vị sẽ lớn gấp 10 lần so với đơn vị đứng liền kề sau nó.

Ví dụ: 1 yến = 10 kg = 100 hg.

  • Mỗi đơn vị bé hơn sẽ bằng 1/10 đơn vị đứng ngay liền kề trước nó.

Ví dụ: 1 tạ = 0.1 tấn, 1 yến = 0.1 tạ.

Lưu ý khi chuyển đổi các đơn vị đo khối lượng:

  • Khi đổi các đơn vị với nhau, phải xác định được các đơn vị liền kề hay cách nhau mấy vị trí. Cần nhớ vị trí sắp xếp thứ tự của chúng để tránh việc bị nhầm lẫn các đơn vị liền kề trước và sau. Đảm bảo viết và xác định đúng thứ tự từ lớn đến bé hay từ bé đến lớn của các đơn vị đo. Khi đó ta mới hiểu đúng về quy luật quy đổi giữa các đơn vị đó.
  • Khi đổi đơn vị đó, có thể không thu được kết quả là một số đẹp. Nếu ra kết quả có thừa số quá dài thì có thể viết rút gọn tối thiểu 3 số sau dấu phẩy của thừa số đó. Hoặc thực hiện việc rút gọn đến chữ số thập phân thứ mấy trong yêu cầu của đề bài.
  • Nên dùng máy tính để dễ dàng chuyển đổi chính xác và tránh sai số. Bên cạnh việc chắc chắn xác định đúng mối liên hệ giữa các đơn vị đo đó.
  • Nếu muốn ghi nhớ nhanh bảng đơn vị đo khối lượng này, trước hết bạn phải đọc đi đọc lại nhiều lần. Hiểu được quy luật giữa mối liên hệ của các đơn vị đo và sử dụng trong các bài tập quy đổi thành thục. Từ đó sẽ giúp cho các kiến thức này được ghi nhớ lâu và chính xác.

Bài viết trên đây của Top10vietnam.net đã giúp bạn trả lời câu hỏi 3/4 tấn bằng bao nhiêu kg, đồng thời hướng dẫn cách quy đổi từ tấn sang tạ, yến, kg hoặc đổi kg sang yến, tạ, tấn.

Bạn hãy lưu lại những thông tin này để có thể tính toán khi cần thiết hoặc dạy con học.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button