Top 10 Vietnam

Cộng đồng tin tức lớn nhất Việt Nam

2 dấu hiệu có kinh nguyệt trước một tuần chị em dễ dàng nhận biết nhất

Dấu hiệu có kinh nguyệt trước một tuần của mỗi người là khác nhau nhưng có 2 dấu hiệu cơ bản sau đây mà đại đa số chị em phụ nữ đều xuất hiện.

Ở nữ giới thì kinh nguyệt là một phần không thể thiếu trong đời sống, là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường, là chu kỳ ra máu xuất hiện mỗi tháng một lần ở nữ giới đang trong độ tuổi trưởng thành bao gồm ngày hành kinh, rụng trứng và chu kì kinh nguyệt.

Phụ nữ bắt đầu có kinh nguyệt ở độ tuổi dậy thì và kéo dài đến khi mãn kinh. Và một người được xem là có kinh nguyệt bình thường khi có chu kỳ kinh nguyệt tương đối ổn định từ 28-30 ngày.

Theo các bác sĩ khoa Sản cho biết, kinh nguyệt sẽ đến mỗi tháng một lần và trước đó khoảng 1 tuần cơ thể sẽ có những dấu hiệu để báo trước kinh nguyệt sắp đến. Tuy nhiên, những dấu hiệu có kinh nguyệt trước một tuần của chị em phụ nữ khác nhau và không ai giống ai bởi mỗi người có một cơ địa khác nhau.

2 dấu hiệu có kinh nguyệt trước một tuần chị em dễ dàng nhận biết nhất

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể con người. 

Một số chị em thường nổi mụn, đau lưng, ra nhiều khí hư hay có cảm xúc thay đổi hơn như dễ cáu giận, nhạy cảm,… nhưng hầu hết sẽ có 2 dấu hiệu thường thấy nhất trước kì kinh nguyệt một tuần đó là:

Ngực hơi căng

Trước khi có kinh nguyệt một tuần, nhiều chị em có thể cảm thấy căng tức ngực do hormone progesterone thay đổi. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ cảm thấy kích thước ngực tăng hơn và cứng hơn so với ngày thường. Chị em không cần quá lo lắng về hiện tượng này bởi đây là dấu hiệu có kinh nguyệt trước một tuần hết sức bình thường ở nữ giới.

2 dấu hiệu có kinh nguyệt trước một tuần chị em dễ dàng nhận biết nhất

Dấu hiệu căng tức ngực do hormone progesterone thay đổi.

Bụng dưới hơi tức

Một trong những dấu hiệu báo có kinh trước một tuần đó là vùng bụng dưới hơi tức, ngoài ra một số trường hợp chị em còn có dấu hiệu đau bụng dưới âm ỉ . Tuy nhiên đây chỉ là dấu hiệu bình thường đối với chị em phụ nữ.

2 dấu hiệu có kinh nguyệt trước một tuần chị em dễ dàng nhận biết nhất

Mỗi cơ địa khác nhau có mức độ đau bụng khác nhau.

Một số chị em còn có dấu hiệu đau bụng dữ dội khi đến ngày “đèn đỏ”. Nguyên nhân của dấu hiệu này này là do mỗi người có một cơ địa khác nhau nên khi đến chu kỳ kinh nguyệt sẽ có mức độ đau khác nhau.

Ngoài ra tư thế của tử cung cũng khác nhau như: tử cung ngả trước, ngả sau và trung gian sẽ có sự co bóp khác nhau để đẩy máu kinh ra ngoài. Từng độ tuổi cũng sẽ có mức độ đau bụng kinh khác nhau. Nữ giới ở độ tuổi vị thành niên sẽ có mức độ đau hơn so với những phụ nữ đã trải qua thời kì sinh nở bởi phụ nữ đã sinh tử cung sẽ mở ra dễ dàng hơn. Trong trường hợp bị đau bụng kinh dữ dội, muốn sử dụng thuốc chị em cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ để uống những loại thuốc làm giãn cơ, giảm đau để sức khỏe, đời sống hàng ngày không bị ảnh hưởng bởi kinh nguyệt.

Hy vọng bài viết: 2 dấu hiệu có kinh nguyệt trước một tuần chị em dễ dàng nhận biết nhất, phần nào giúp chị em có thêm những kiến thức hữu ích để chuẩn tâm lý thật tốt chăm sóc sức khỏe bản thân.