Blog

[ THẮC MẮC ] 2,5 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây ? ✅

Cách tính giờ phút giây được ứng dụng nhiều trong toán học hay thậm chí là cuộc sống hàng ngày. Chẳng hạn như đổi giây ra giờ phút để ước tính thời gian của từng công đoạn sản xuất đồng hồ, đồ gia dụng, đồ điện tử…

Vậy 2,5 phút bằng bao nhiêu giây? Cùng Top10vietnam.net tìm câu trả lời nhé!

2 5 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây
2 5 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây

Câu hỏi: 2,5 phút bằng bao nhiêu giây?

A. 90 giây

B. 120 giây

C. 150 giây

D. 180 giây

Đáp án: C. 2,5 phút bằng 150 giây

Hướng dẫn giải:

1 phút = 60 giây. Nên 2,5 phút = 2,5 x 60 giây = 150 giây

2 5 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây
2 5 Phút Bằng Bao Nhiêu Giây

Các đơn vị đo thời gian thường gặp

Đơn vị đo thời gian là 2 đại lượng được dùng để đo cũng như tính toán trong nhiều những lĩnh vực khoa học và đời sống hàng ngày. Thời gian là 1 khái niệm vật lý chỉ những trình tự xảy ra của các sự kiện và thực hiện đo lường mà sự kiện xảy ra trước hoặc sau sự kiện kia.

Trong hệ đo lường quốc tế cơ bản thì đơn vị của thời gian sẽ là giây. Từ đó, các đơn vị lớn hơn như là phút, giờ, ngày cũng sẽ được tính dựa theo đó. Các đơn vị thứ cấp này được gọi là đơn vị không Sl do chúng không được sử dụng trong hệ thống thập phân. Tuy nhiên, chúng vẫn được chấp nhận chính thức trong hệ đo lường quốc tế.

Trong khoa học thì thời gian là việc tính liên tục đơn vị giây dựa trên các đồng hồ nguyên tử trên toàn thế giới hay còn gọi là thời gian Nguyên tử quốc tế. Giờ phối hợp quốc tế UTC được coi là giờ chuẩn được sử dụng trên cả thế giới.

Trong chương trình giáo dục phổ thông ở Việt Nam, những kiến thức về các đơn vị thời gian cũng được cập nhật đầy đủ trong chương trình toán Tiểu học phổ cập đến các em học sinh từ rất sớm. Cụ thể là các em sẽ được làm quen với bảng đơn vị đo thời gian lớp 5.

Các đơn vị đo thời gian thường gặp:

  • Giờ, phút, giây
  • Ngày, tháng, năm, tuần
  • Thập kỉ, thế kỉ, thiên niên kỉ, năm thiên hà

Ngoài ra còn các đơn vị đo  thời gian dùng ở cổ đại như: canh – khắc được ông cha ta sử dụng để xác định khoảng thời gian trong ngày.

Ứng dụng đơn vị đo thời gian trong học tập, cuộc sống

– Biết được thời gian, cách quy đổi thời gian, mối quan hệ giữa các đơn vị đại lượng trong bảng đơn vị đo thời gian giúp chúng ta trân quý từng giây từng phút trôi qua mỗi ngày. Biết được số thời gian có trong một ngày giúp người học có thể phân chia thời khóa biểu học tập một cách hợp lí, khoa học.

– Đơn vị đo thời gian là những kiến thức thường thức, khoa học nhưng rất cần gũi với chúng ta. Đây là những kiến thức căn bản, nền tảng trong đời sống mà mỗi người đều cần phải biết. Trong các hội thi thể thao, các cuộc đua về tốc độ người ta thường tính đến từng đơn vị nhỏ nhất của thời gian để phân định người chiến thắng.

Đôi khi, người giành chiến thắng chỉ hơn người về sau vài mili giây. Có như vậy, chúng ta mới biết được sự quý trọng và giá trị của thời gian trong từng hoạt động, từng sự nỗ lực cố gắng của bản thân mình.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách quy đổi thời gian từ phút sang giây, qua đó trả lời được câu hỏi 2,5 phút bằng bao nhiêu giây. Top10vietnam.net chúc bạn học tập tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button