Top 10 Vietnam

Cộng đồng tin tức lớn nhất Việt Nam

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

Bạn đang trong chế độ luyện tập nghiêm ngặt để giúp phát triển cơ bắp? Và kèm theo đó là một chế độ dinh dưỡng để cung cấp cũng như hỗ trợ cho việc luyện tập, nhưng bạn đang phân vân và không biết lựa chọn thực phẩm nào giúp bạn có được hiệu quả nhất trong việc tăng cơ?

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

Khi tập thể hình thì việc bổ sung Protein là rất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó chế độ ăn cần bao gồm carbohydrate lành mạnh để bổ sung nguồn dự trữ glycogen và tăng cường insulin, một hormone giúp đưa axit amin vào cơ. Đưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ được tổng hợp từ các vận động viên thể hình, gym hàng đầu trên thế giới. Cùng tham khảo nhé!

1. Trứng

Trứng là một thực phẩm khá quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống, đối với những người tập luyện thể hình thì nó cung cấp lượng calories, fat, protein và cholesterol. Đặc biệt là protein vì nó có khả năng đáp ứng nhu cầu cung cấp protein còn nhiều hơn cả thịt bò. Trứng cũng bao gồm vitamin B12 rất cần thiết để phân giải chất béo và làm săn cơ bắp. Vì vậy, trứng là thực phảm mà các bạn đang trong thời gian luyện tập nhằm tăng bắp nên thêm vào danh sách thực phẩm của mình để giúp quá trình luyện tập hiệu quả hơn.

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

2.Thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều protein cho cơ thể và chính vì thế mà thịt gà cũng rất cần trong chế độ dinh dưỡng của người cần tăng cơ, giảm mỡ. Chứa 40g protein và chỉ chưa khoảng 2g chất béo. bạn có thể ăn nhiều thịt gà mà không sợ nạp nhiều chất béo.

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

3.Cá hồi

TRong cá hồi chứa các protein chất lượng cao và những chất béo omega-3. Những chất béo omega-3 với cong dụng cải thiện sức khỏe cho tim mạch hầu như mọi người đều biết, bên cạnh dó chúng còn giải phóng các cơ và gia tăng lượng axit amino có trong cơ thể.

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

4.Thịt bò nạc

Thịt bò là thực phẩm haofn hảo giúp tăng cơ bắp bao gồm prtein và creatine, còn có nguồn cung cấp chất sắt cho cơ thể giúp bạn nhanh chóng tăng cơ. Tuy vậy, thịt bò vẫn có rất nhiều chất béo không bão hòa, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng thịt bò. Những người đang trong chế độ luyện tập thì nên chọn phần bắp bò, thịt từ phần lưng bò và thịt có độ nạc 95% vì những loại thịt bò này chỉ có khoảng 6g chất béo và 36g protein.

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

5.Sữa chua nguyên chất

Sữa chua nguyên chất là thực phẩm giàu protein dành cho những người tập gym vì có chứa các vi khuẩn probiotic giúp tăng cường vi khuẩn tốt cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng chung với một vài loại trái cây để tăng cường thêm những vitamin tốt cho cơ thể.

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

6.Cá ngừ

Cá ngừ chứa khá nhiều chất béo bão hòa, Magnesiun, Omega-3, Phosphorus, Kali cũng như Protein và vitamin B6. Giúp tăng cường hoạt động tim mạch, ổn định tinh thần và là thực phẩm không thể thiếu trong quá trình bạn luyện tập vì nó là thực phẩm hỗ trợ cho việc tăng cơ rất tốt.

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

7.Thịt heo thăn

Thịt heo thăn tuy có nhiều chất béo nhưng nó lại chưa rất nhiều nạc nên đồng thời cũng có rất nhiều protein giúp cho việc phát triển cơ trở nên nhanh chóng hơn. Đây là thực phẩm xứng đáng được đưa vào danh sách giúp tăng cơ cho người tập thể hình. 

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

8.Các loại sò

Hải sản từ lâu chúng ta biết thì cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể và con sò cũng không ngoại lệ, chúng rất giàu protein và rất thom ngon dau kho chế biến. Nếu có điều kiện hãy thêm sò vào thực đơn dinh dưỡng của bạn để giúp cho việc luyện tập tăng cơ trở nên nhanh chóng và thuận lợi.

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

9.Đậu nành

Đậu nành được dùng đẻ chế biến sữa đậu nành hay đậu hũ là mọt trong những thwujc phẩm có nguồn gốc thwujc vật cung cấp lượng protein hoàn hảo cho cơ bắp. Chỉ 1 chén đậu nành nấu chín đã chứa hơn 20g axit amin. Bên cạnh đó đậu nành còn chứa khá nhiều khoáng chất và vitamin quan trọng cho cơ thể chúng ta. Đậu nành xứng đáng để nằm trong danh sách thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ.

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

10.Gạo lứt

Gạo lứt ở Việt Nam chúng ta là thwujc phẩm khá quen thuộc vì thành phần dinh dưỡng mà nó cung cấp cho cơ thể chúng ta. Lượng Carbs trong gạo lứt và gạo trắng gần như nhau, nhưng cơ thể lại chuyển hóa gạo lứt chậm hơn gạo trắng bời vì gạo lức còn có một lớp cám bên ngoài, nghĩa là dạ dày phải tiêu hóa một lớp rồi mới tiêu hóa gạo thực sự. Do gạo lứt có lớp cám dày hơn nên nhiều dinh dưỡng hơn gạo trắng. Hơn 90% vitami nhóm B từ cám gạo bị mất đi rong quá trình chuyển từ gạo lứt snag gạo trắng. Vì nguồn dinh dưỡng dồi giàu như vậy gạo lứt là thực phẩm không thể thiếu để cung cấp cho quá trình tập luyện tăng cơ.

10 loại thực phẩm hoàn hảo để tăng cơ

Trên đây là danh sách 10 loại thực phẩm hoàn hảo giúp cho việc tăng cơ, nhưng hãy lưu ý tình trạng sức khỏe và chọn cho mình những lọai thực phẩm phù hợp, có chế độ tập luyện vừa phải để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe dẫn đễn kết quả không mong muốn. Chúc các bạn thành công và sớm có cơ thể khỏe mạnh.