Thủ thuật

Hướng dẫn chi tiết 5 cách tăng tốc Windows 8/8.1

Hệ điều hành Win 8 luôn được đánh giá cao về tốc độ xử lý so với các Windows trước như Windows 7, XP. Thế nhưng, sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn tốc độ xử lý sẽ chậm dần đôi khi làm người dùng cảm thấy khó chịu. Đó cũng chính là […]
87

Hệ điều hành Win 8 luôn được đánh giá cao về tốc độ xử lý so với các Windows trước như Windows 7, XP. Thế nhưng, sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn tốc độ xử lý sẽ chậm dần đôi khi làm người dùng cảm thấy khó chịu. Đó cũng chính là lúc bạn phải tăng tốc Windows 8/8.1 cho chiếc máy tính của mình. Cách thực hiện như thế nào mời bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng tốc Win 10 cực đơn giản

Tăng tốc Win 8/8.1 có đến 5 cách để thực hiện, các thủ thuật này giúp bạn nhanh chóng đưa máy tính trở về tốc độ xử lý ban đầu. Đây là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng mong muốn, vậy thì hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện việc tăng tốc cho máy tính đấy.

Cách tăng tốc Windows 8/8.1 cực kỳ đơn giản
Cách tăng tốc Windows 8/8.1 cực kỳ đơn giản

5 cách giúp tăng tốc Windows 8/8.1 nhanh chóng

Cách 1 – Bật tính năng khởi động nhanh

Khởi động nhanh là một tính năng mới được áp dụng cho hệ điều hành Windows 8, nó giúp cho máy tính nhanh chóng khởi động trở lại như là khi tắt máy. Khi sử dụng tính năng này, hiệu suất máy tính sẽ đạt tốt nhất.

Bước 1: Vào Control Panel, mở Power Options và nhấp vào Choose what the power button does.

Bước 2: Sau đó di chuyển xuống và chọn vào hộp kiểm Turn on fast startup (hãy đánh dấu để chọn tùy chọn này).

Trong trường hợp không thấy hộp kiểm Turn on fast startup, nghĩa là bạn chưa bật chế độ ngủ đông (Hibernate). Bạn hãy bật chế độ ngủ đông cho máy bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) gõ lệnh Powercfg /h ON rồi nhấn OK như hình dưới.

>> Xem ngay: Cách tăng tốc Windows 7

Cách 2 – Tối ưu hóa ổ đĩa

Tính năng tối ưu hóa ổ đĩa (Optimize Drives) có sẵn trong Windows 8, là một công cụ cơ bản có thể thay thế cho Disk Defragmenter. Thực hiện việc tối ưu hóa ổ đĩa tăng tốc cho Windows 8 bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào My Computer, chọn một ổ đĩa, sau đó nhấp vào thẻ Manage rồi nhấp tiếp vào nút Optimize.

Bước 2: Mộp cửa sổ hiện lên, bạn sẽ thấy một danh sách các ổ đĩa của bạn và tình trạng hiện tại của chúng (tỉ lệ % phân mảnh).

Bạn có thể tự tối ưu hóa hoặc chống phân mảnh ổ đĩa trong Windows 8 bằng cách chọn nó và sau đó nhấp vào nút Optimize.

Cách 3 – Điều chỉnh để hiệu suất đạt mức tốt nhất

Các hình ảnh nhỏ, độ bóng hoặc các hiệu ứng ảnh nhỏ đều không có ý nghĩa, tuy nhiên lại khiến Windows 8 bị hạn chế tốt độ. Bạn có thể vô hiệu hóa chúng để tăng hiệu suất của máy tính, các bước vô hiệu hóa được thực hiện như sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào Computer, chọn Properties và sau đó nhấp vào Advanced System Settings.

Bước 2: Trong hộp thoại System Properties, bấm vào thẻ Advanced và sau đó nhấp vào Settings Settings dưới Performance.

Bước 3: Nhấn vào Adjust for best performance, về cơ bản bạn cần bỏ chọn tất cả các hình ảnh động và các hiệu ứng.

Cách 4 – Hiệu chỉnh mục khởi động

Các chương trình không sử dụng có thể làm máy của bạn chậm và đặc biệt gây lãng phí tài nguyên. Bạn hãy nhanh chóng hiệu chỉnh để tối ưu tốc độ cho máy. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Windows+R để bật hộp Run và gõ Msconfig >> bấm OK.

Bước 2: Trong bảng System Configuration chọn vào Tab Services, sau đó tích chọn Hide all Microsoft services, tiếp theo bạn chọn vào Disable all để vô hiệu tất cả các ứng dụng đang chạy trên hệ thống hoặc bạn cho tùy chọn từng ứng dụng 1 sau khi làm xong bấm Apply để áp dụng.

Cách 5 – Đóng các ứng dụng khi không sử dụng

Việc chạy một lúc nhiều ứng dụng sẽ làm máy tính của bạn chậm đi rất nhiều, Windows 8 sử dụng giao diện Metro bạn chỉ cần trỏ chuột về phía bên trái màn hình xem ứng dụng nào đang chạy sau đó tắt bỏ chúng.

Vừa rồi là tổng hợp 5 cách tăng tốc Windows 8/8.1 cực kỳ hiệu quả cho người dùng máy tính. Tốc độ xử lý nhanh của máy tính sẽ giúp cho các nhu cầu sử dụng máy tính của bạn đạt hiệu quả cao hơn. Hãy truy cập Top10vietnam.net thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích cho mình nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Top10Vietnam.net

http://top10vietnam.net
Blog tin tức tổng hợp Top 10 Việt Nam cung cấp thông tin về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kí tự đặc biệt, thủ thuật...mới nhất hot nhất 2021.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm