Thủ thuật

+5 Cách tăng tốc Windows 10 để máy tính nhanh hơn 100% hiệu quả

Máy tính của bạn bỗng trở nên ì ạch, khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn có ý định tậu ngay cho mình chiếc máy tính mơi? Tuy nhiên, bạn đừng vội vàng mà hãy thử một trong 5 cách tăng tốc Windows 10 để máy tính nhanh hơn trong bài viết dưới đây, các […]
215

Máy tính của bạn bỗng trở nên ì ạch, khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn có ý định tậu ngay cho mình chiếc máy tính mơi? Tuy nhiên, bạn đừng vội vàng mà hãy thử một trong 5 cách tăng tốc Windows 10 để máy tính nhanh hơn trong bài viết dưới đây, các cách này chắc chắn sẽ khiến máy tính của bạn tốt hơn như lúc vừa mới mua.

>>> Thông tin thêm: Cách khắc phục khi bàn phím máy tính không gõ được 100% thành công

Các cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính được thực hiện tại nhà và không cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Do đó, không cần bỏ ra bất kỳ chi phí nào bạn vẫn có thể tăng tốc chiếc máy tính của mình thật nhanh như mong muốn.

Hướng dẫn cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính siêu nhanh, siêu hiệu quả
Làm thế nào để cải thiện tốc độ trên Win 10?

Tắt các ứng dụng chạy nền trên Windows 10 để tăng tốc máy tính

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính của bạn trở nên “chậm như rùa bò” đó là các ứng dụng chạy nền mà bạn không dùng đến. Vì thế, hãy tắt ngay những ứng dụng này trên máy tính để tăng tốc windows 10 nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt hoặc tại khung tìm kiếm tìm Setting >> Chọn vào phần Privacy.

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

Bước 2: Bạn chọn vào phần Background apps >> tại mục Let apps run in the background >> Bạn trượt nào nút On/Off để tắt toàn bộ ứng dụng chạy nền. Hoặc bạn có thể tùy chỉnh việc tắt hay mở các ứng dụng chạy nền theo danh sách hiển thị bên dưới.

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

>>> Xem ngay: Cách xóa tài khoản vĩnh viễn trên Facebook siêu đơn giản

Dọn rác để giúp máy tính nhanh hơn

Những tệp tin tạm trên máy tính hay những dữ liệu không còn sử dụng để làm giảm khả năng lưu trữ của bộ nhớ máy tính. Để dọn dẹp rác trên ổ cứng máy tinh bạn có 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R >> Khi hộp thoại Run xuất hiện bạn nhập vào %Temp% > Nhấn Enter >> Tại đây, bạn sẽ được trả về thư mục có lưu tất cả tập tin tạm trên máy tính >> Lúc này, bạn chỉ cần Ctrl + A Delete tất cả các tệp tin trong thư mục.

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

Cách 2: Sử dụng CCleaner để xóa các tệp tin rác và giải phóng bộ nhớ máy tinh. CCleaner có phiên bản miễn phí vì thế bạn chỉ cần tải về và sử dụng tính năng dọn dẹp rác và chờ đợi để phần mềm hỗ trợ bạn quét rác trên máy nhé.

Cách sử dụng khá đơn giản: Khi bạn tải ứng dụng thành công thì hãy mở ứng dụng này lên và chọn vào mục Dọn dẹp tùy chỉnh >> Sau đó nhấn tiếp vào nút Phân tích >> Chờ hệ thống phân tích hoàn tất >> Bạn nhấn vào mục Chạy CCleaner

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

>>> Thông tin hữu ích: Hướng dẫn cách vào Facebook khi bị chặn siêu đơn giản

Nâng cao hiệu năng của nguồn điện trên máy tính

Có thể bạn chưa biết, Windows cho phép bạn tùy chọn nguồn điện phù hợp với nhu cầu sử dụng >> Nếu máy tính của bạn đang cắm sạc thì hãy tùy chọn vào phần Hiệu năng cao để giúp cho máy tính chạy nhanh hơn (Nhưng bạn luôn ý rằng: việc nâng cao hiệu năng của nguồn điện sẽ khiến tiêu tốn nhiều hơn so với chế độ Tiết kiệm PIN)

Để bật tính năng này trên máy tính, bạn nhấn vào biểu tượng PIN ở góc cuối bên phải màn hình >> Chọn tiếp vào mục Best performance để kích hoạt tính năng này.

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

Giảm bớt các hiệu ứng hình ảnh trên máy tính

Hiệu ứng hình ảnh sắc nét trên máy mặc dù làm cho việc hiển thị hình ảnh thêm bắt mắt, sắc nét hơn nhưng đây cũng là một trong những lý do khiến cho máy tính của bạn trở nên chậm chạp hơn. Nếu không có nhu cầu làm việc với công việc đồ họa nhiều và muốn gia tăng hiệu suất hoạt động của máy tính thì bạn có thể giảm bớt các hiệu ứng hình ảnh trên máy tính theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn tìm đến mục Control Pannel >> Chọn tiếp vào phần System >> Chọn tiếp vào mục  Advanced system settings

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

Bước 2: Ở phần mục Advanced >> Bạn chọn tiếp vào mục Settings >> Ở thẻ Visual Effects, chọn Adjust for best performance (Bạn có thể chọn Custom để bật/tắt hiệu ứng hình ảnh của các thành phần theo ý thích).

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng tính năng này ở một số trường hợp cần thiết, vì việc sử dụng tính năng này nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến mắt của bạn.

Tắt các quảng cáo không cần thiết trên Windows 10

Các tin quảng cáo hiển thị liên tục trên máy tính sẽ gây tiêu tốn khá nhiều tài nguyên và gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính của bạn. Để tắt đi tính năng quảng cáo trên Windows 10 bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Tắt quảng cáo trên màn hình khóa: Mở Cài đặt >> Chọn Personalization >> Chọn Lock screen >> Chuyển trạng thái thành Off tại dòng Get fun facts, tips, tricks and more on your lock screen.

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

Tắt quảng cáo trên Start Menu: Mở Cài đặt >> Chọn Personalization >> Chọn Start >> Tại dòng Show suggestions occasionally in Start, chuyển trạng thái thành Off

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

Ngăn chặn các ứng dụng khởi động cùng lúc với Windows

Khi máy tính khởi động, một số ứng dụng sẽ khởi động cùng lúc với máy tính của bạn. Vì thế điều này sẽ làm cho máy tính chậm hơn và việc khởi động máy mất khá nhiều thời gian. Để tùy chỉnh các ứng khởi động trên Windows bạn thực hiện chọn vào mục Cài Đặt >> Chọn tiếp vào Apps >> Chọn vào mục Startup >> Nhấn vào biểu tượng On/Off để bật hoặc tắt các ứng dụng khởi động trên Win 10.

Cách tăng tốc Windows 10 trên máy tính

Trên đây là thông tin tổng hợp 5 cách tăng tốc Windows 10 để máy tính nhanh hơn. Nếu máy tính của bạn bỗng dưng trở nên ì ạch thì hãy áp dụng 1 trong những cách trên đây để cải thiện hiệu suất trên máy tính của mình nhé. Đừng quên thường xuyên truy cập vào top10vietnam.net để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích khác nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Top10Vietnam.net

http://top10vietnam.net
Blog tin tức tổng hợp Top 10 Việt Nam cung cấp thông tin về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kí tự đặc biệt, thủ thuật...mới nhất hot nhất 2021.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm