Thủ thuật

Hướng dẫn các cách check IMEI iPhone đơn giản nhất 2021

Cách check IMEI iPhone là thông tin cần thiết dành cho những fan cứng của nhà Apple. Việc kiểm tra IMEI sẽ giúp bạn biết rõ thiết bị đang dùng có phải chính hãng hay không? Thông qua số IMEI bạn còn tra cứu được thời gian bảo hành và dòng máy đang dùng. Việc […]
196

Cách check IMEI iPhone là thông tin cần thiết dành cho những fan cứng của nhà Apple. Việc kiểm tra IMEI sẽ giúp bạn biết rõ thiết bị đang dùng có phải chính hãng hay không? Thông qua số IMEI bạn còn tra cứu được thời gian bảo hành và dòng máy đang dùng. Việc thực hiện kiểm tra số IMEI trên iPhone khá đơn giản, với vài thao tác bạn đã có thể check thành công và hoàn toàn miễn phí.

>>> Tìm hiểu ngay: Cách đăng xuất Zalo trên máy tính cực đơn giản

Vậy cách kiểm tra số IMEI iPhone như thế nào? Chỉ số IMEI dùng để làm gì? Các cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất sẽ được top10vietnam.net gửi đến bạn ngay sau đây.

Hướng dẫn cách check iMEI iphone nhanh chóng, đơn giản nhất
+2 cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn cách check IMEI iPhone đơn giản, nhanh nhất

Cách kiểm tra số IMEI bằng mã USSD

Đây là một trong những cách kiểm tra số IMEI trên iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian cho việc tra cứu, bạn chỉ cần nhấc ngay dế yêu lên và thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bấm *#06# sau đó bấm nút OK hoặc nút Gọi

Ngay lập tức, hệ thống sẽ truy cứu và hiển thị trên màn hình điện thoại mã imei của Iphone mà bạn đang dùng. Sau khi có được mã này, bạn có thể đối chiếu số iMEi xem có khớp với thân máy, vỏ hộp hoặc trong khe sim hay không.

Nếu thông tin này trùng khớp, bạn hãy tiếp tục sử dụng số imei trên hệ thống để tra cứu thông tin máy đang dùng nhé.

Hướng dẫn cách check iMEI iphone nhanh chóng, đơn giản nhất

Kiểm tra số IMEI iPhone trực tiếp tại phần cài đặt trên máy

Bên cạnh việc thao tác kiểm tra số iMEI trên iPhone bằng mã USSD, bạn còn có thể tra cứu số này trực tiếp trên máy theo từng bước hướng dẫn như sau:

– Bước 1: Bạn tìm đến phần Cài Đặt trên máy > Chọn vào mục Cài đặt chung > Nhấn vào mục Giới thiệu

Hướng dẫn cách check iMEI iphone nhanh chóng, đơn giản nhấtHướng dẫn cách check iMEI iphone nhanh chóng, đơn giản nhất

– Bước 2: Kéo xuống phía dưới bạn sẽ nhìn thấy dãy số IMEI của điện thoại > Lúc này chỉ cần nhấn vào mã số IMEI nhìn thấy và copy mã số IMEI có được nhé.

Hướng dẫn cách check iMEI iphone nhanh chóng, đơn giản nhất

Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone thông qua vỏ hộp

Nếu bạn mua một chiếc điện thoại mới và đã đập hộp thì đừng vứt bỏ chiếc vỏ hộp nhé, bạn có thể tìm kiếm mã số IMEI trên vỏ hộp của iPhone, không chỉ có số iMEI mà vỏ hộp của điện thoại còn có rất nhiều thông tin hữu ích khác mà bạn không nên vứt bỏ.

Số IMEI iPhone dùng để làm gì?

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (tạm dịch Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế), là một dãy 15 số và là duy nhất trên mỗi điện thoại, tức sẽ không có 2 điện thoại có trùng imei với nhau. Thông qua số này bạn có thể nắm bắt nhanh các thông tin của điện thoại như thông tin thời hạn bảo hành, thông tin về xuất xứ điện thoại,…

>>> Đừng bỏ qua: Cách tải nhạc MP3 từ Youtube miễn phí nhanh nhất

Cách kiểm tra bảo hành iPhone thông qua số IMEI

– Bước 1: Trước hết bạn truy cập vào trang hỗ trợ của theo đường dẫn https://checkcoverage.apple.com/vn/en/

– Bước 2: Sau khi truy cập vào trang này thành công, bạn nhập vào mã IMEI vừa kiểm tra được ở trên > Nhập mã code hiển thị như trên màn hình > Nhấn tiếp vào nút Continue để tra cứu. Vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống hiển thị các thông tin bảo hành điện thoại iPhone của bạn nhé.

Hướng dẫn cách check iMEI iphone nhanh chóng, đơn giản nhất

Các dữ liệu mà bạn nhận được khi tra cứu số IMEI trên trang web bao gồm:

– Tên điện thoại và số imei.

– Valid Purchase Data (thiết bị được kích hoạt hợp lệ).

– Telephone Technical Support  (thông tin về phần mềm hỗ trợ). Trong đó Telephone Technical Support sẽ xuất hiện hai trạng thái là Expired, Active, tương ứng với phần mềm hết hạn, thời gian hỗ trợ phần mềm của Apple

– Repairs and Service Coverage (hạn bảo hành phần cứng). Mặc định thời hạn bảo hành phần cứng của iPhone là 12 tháng.

Cách kiểm tra xuất xứ iPhone bằng số IMEI trên iPhone

Bên cạnh việc kiểm tra tình trạng Active của máy, bạn còn có thể kiểm tra xuất xứ của chiếc iPhone đang dùng thông qua số IMEI. Thao tác kiểm tra đơn giản như sau:

– Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ http://iphoneimei.info > Tại đây bạn nhập vào mã số IMEI vừa check được theo hướng dẫn ở trên > Nhấn vào mũi tên bên cạnh để tra cứu

– Bước 2: Bạn vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống tra cứu và hiển thị các thông tin xuất xứ của điện thoại mà bạn đang tra cứu. Tại phần mục Carrier hiển thị trên hệ thống, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin về nơi xuất xứ, nơi xuất xưởng của điện thoại iPhone đang dùng.

>>> Thông tin mới nhất: Cách vào Facebook khi bị chặn 100% thành công

Cách check IMEI iPhone không hề khó khăn phải không nào? Nếu bạn muốn sở hữu cho mình chiếc iPhone chính hãng thì hãy check IMEI khi mua điện thoại nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Top10Vietnam.net

http://top10vietnam.net
Blog tin tức tổng hợp Top 10 Việt Nam cung cấp thông tin về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kí tự đặc biệt, thủ thuật...mới nhất hot nhất 2021.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm